Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Cuối tuần đổi vị làm món ba chỉ cuộn nấm kim châm

Nấm kim châm vốn là một món ăn bổ dưỡng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả . Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm cực ngon. Thịt ba chỉ xông khói đậm đà quyền cùng hương vị nấm kim châm ngọt ngọt, dai dai sẽ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để làm món ba chỉ cuộn kim châm nào:
  • 200 gram thịt ba chỉ( các mẹ nên chọn thịt ba chỉ xông khói vì miếng thịt mỏng, dài, to bản)
  • 200 gram nấm kim châm ngon ( nấm có thể mua trong các siêu thị uy tín để bảo đảm nguồn gốc nhé)
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Rau xà lách, rau mùi
  • Cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản phải không mẹ, giờ đến khâu chế biến nhé Trước tiên, các mẹ ướp thịt với ½ muống cà phê mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, tỏi bóc vỏ, đập miếng to, trộn đều tất cả nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút để món thịt ba chỉ cuộn nấm được đậm đà nhé Nấm các mẹ nhớ cắt bỏ phần rễ, rửa thật sạch. Hành lá bỏ phần trắng, trần qua nước sôi. Thịt ba chỉ xông khói các mẹ cắt làm đôi nhé.
Tiếp theo, trải thịt ba chỉ lên đĩa, rắc chút hạt tiêu, đặt 1 ít nấm kim châm vào. Sau đó cuộn thịt ba chỉ quanh nấm kim châm. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm để khi rán thịt không bị bung ra và món ăn nhìn rất đẹp nữa.
Bắc chảo lên bếp, láng qua chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ đã cuộn nấm vào. Lúc này các mẹ cũng làm nước chấm luôn nhé. Với món ba chỉ cuộn nấm kim châm này các mẹ nhớ dùng xì dầu để chấm nhé, pha dì dầu và nước sôi theo tỷ lệ 1:1, vắt thêm chút quất, cho tỏi, ớt, nêm nếm thấy vừa miệng là được. Để nước chấm được ngon, ngọt và thơm, các mẹ chú ý khi rán thịt sẽ tiết ra nước, các mẹ gạn lấy nước 3 muỗng cà phê nước rán thịt này pha cùng xì dầu (lưu ý là khi thịt vừa sôi tiết ra nước các mẹ gạn luôn nhé). Làm cách này món nước chấm sẽ vô cùng thơm ngon đấy.
Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần đổi vị làm món ba chỉ cuộn nấm kim châm
Các mẹ tiếp tục rán thịt đến khi thịt ba chỉ xém cạnh 2 mặt là được. Bày ra đĩa, trang trí với rau thơm và cà chua. Món ba chỉ cuộn nấm kim châm đã sẵn sàng rồi đấy. Khi ăn, các mẹ gói thịt cùng với xà lách và rau mùi chấm cùng xì dầu vừa pha, sẽ rất tuyệt vời đấy.

Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị làm món ba chỉ cuộn nấm kim châm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét