- 1kg trái khổ qua
- 300 gram khổ qua
- 200 gram giò sống ( hoặc 200 gram cá thác lác)
- 200 gram xương đuôi heo, hành lá
- Gia vị đi kèm gồm: nươc mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Đến phần thực hiện món canh khổ qua dồn thịt nào:
Trước hết,phần xương đuôi heo, các mẹ chặt miếng và xả bằng nước có pha muối để phần tanh của xương đuôi heo sẽ ra bớt. Đun khoảng 1 lít nước sôi, thả phần xương đuôi vào. Khi nước trong nồi sôi, chúng mình vớt bọt đi nhé, rồi vặn nhỏ lửa, nêm vào đây 1 chút xíu muối, tiêu, đường, bột ngọt, giò sống đã có vị mặn sẵn rùi nên các mẹ chỉ nêm chút xíu muối thôi nha. Phần thịt chúng mình chế biến như sau: thịt nạc dăm trộn đều cùng giò sống, cho thêm 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút xíu muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, các mẹ ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Hì, vậy là món khổ qua với cách làm rất đơn giản đã hoàn thành rồi đấy nhé các mẹ. Chúng ta hãy cùng làm món này dịp đầu năm để đón chào với 1 năm mới hạnh phúc hơn nhé ^^.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét