Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Cách làm nem chua bò ngon mà chất

Nguyên liệu bao gồm:
- 600 gr thịt nạc bò xay
- 220 gr bì lợn
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 10 tép tỏi
- 10 trái ớt
- 1 gói bột làm nem chua (cái này tìm mua trong các siêu thị nha).
Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu nhé:
- Hạt tiêu sọ giã sơ qua, tỏi băm nhỏ, ớt thái khoanh tròn - Bì lợn khi mua về thì các mẹ rửa sạch rồi đem luộc kèm với ít củ xả để bớt mùi hôi của bì. Luộc cho tới khi bì chín nhưng không luộc chín quá gây chảy nhựa bì. Sau đó đổ ra rửa lại thật sạch, để ráo nước và thái sợi nhỏ.
- Tiếp tục cho thịt bò xay sẵn vào bát sứ rồi bọc lên trên bát một lớp màng bọc thực phẩm cho vào ngăn đá 30 phút.Nếu các mẹ mua thịt bò nguyên khối thì rửa sạch thịt bò rồi thái ra từng khúc thịt nhỏ cho vào máy xay rồi xay nhé, sau đó để trong ngăn mát khoảng 30 phút nha.
- Lấy thịt bò xay ra khỏi tủ lạnh rồi cho tỏi băm, ớt thái khoanh, gói bột nem, 1 muỗng hạt tiêu,1/2 cafê bột hạt tiêu, 1 muỗng cafê đường trộn đều. Sau đó, thêm bì lợn, đường và gói làm nem chua vào hỗn hợp thịt bò.
Đến phần gói nem chua bò nào, các mẹ chuẩn bị 1 cái khay để đựng nem, lấy màng bọc thực phẩm lót phía trong khay, sau đó cho hỗn hợp nem vào khay và dùng tay ấn thật chặt để nem được chắc. Các mẹ có thể dùng vật nặng và phẳng để làm cho nem được thẳng và chắc hơn nha. Sau đó, các mẹ gói kỹ lại bảo quản nem chua bò khoảng 2, 3 ngày ở ngoài nơi thoáng mát cho tới khi nem chín, chua vừa ăn nem sẽ lên màu đỏ đẹp và có vị vừa ăn. Sau đó, thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.
Khi ăn, chỉ việc cắt nem thành những miếng hình vuông nho nhỏ vừa ăn, món này chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt đỉnh kungfu lun ạ.
Ảnh minh họa 3 - Tự làm nem chua bò ngon mà chất!
Sưu tầm: Tự làm nem chua bò ngon mà chất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét