Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Cách làm món thịt heo quay rim mặn ngọt cực ngon miệng cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt heo quay 
  • Nước tương, hạt nêm
  • Vài tép tỏi, 1 quả ớt (nếu thích măm có vị cay)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt heo quay thì các mẹ có thể mua ngoài hàng về để chế biến, hoặc có thể tận dụng phần thịt heo quay không măm hết để chế biến món ăn này. Nếu thích tự làm món thịt heo quay giòn bì, các mẹ có thể tham khảo tại đây, mình đã chia sẻ khá là chi tiết trong bài viết này rùi. Thịt heo chặt nhỏ miếng vừa ăn. Đừng nên thái mỏng quá thì miếng thịt mất đi độ ngọt và dễ bị nát khi chế biến. Tỏi đem bóc vỏ, bằm nhỏ
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1/2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì trút tỏi vào phi thơm, nhưng khi phi tỏi các mẹ lưu ý nên vặn nhỏ lửa, và đến khi tỏi dậy mùi thơm thì trút thịt vào nồi luôn, tránh để tỏi phi quá tay, món ăn sẽ bị khét.
  • Bước 3: Nước sốt để cho vào món ăn, chúng mình sẽ pha chế như sau: pha nước sốt gồm 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm cùng 1/2 bát con nước lọc rùi khuấy đều. Trút nước sốt vào thịt.
  • Bước 4: Rim thịt trên lửa lớn, đợi đến khi nước sánh lại thì các mẹ tắt bếp. Cho thịt ra đĩa măm cùng chút dưa cải muối chua nữa là thơm ngon hết sảy.
Ảnh minh họa 7 - Cách làm món thịt heo quay rim mặn ngọt cực ngon miệng cho bữa cơm chiều !
Cách làm món thịt heo quay rim mặn ngọt chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng món ăn lại vừa miệng và thơm ngon đáo để. Những khi nào muốn đổi vị cho món thịt heo quay thường ngày, hoặc tận dụng phần thịt heo quay còn thừa. chúng mình có thể chế biến ngay món ăn thơm ngon, đưa cơm này. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Sưu tầm: Cách làm món thịt heo quay rim mặn ngọt cực ngon miệng cho bữa cơm chiều !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét