Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên thơm ngon hết sảy

Phần nguyên liệu mình chuẩn bị rất đơn giản nhé:
  • 600-700gr thăn ngoại bò Úc (Nếu không mua được bò Úc thì mua bò Việt Nam cũng được nhé)
  • 1 củ hành tây to
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây
  • 1 thìa canh dầu hào (15ml)
  • 1 thìa canh dầu olive (15ml)
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị, mì chính, hạt nêm
Cách chế biến món bò lúc lắc:
Đầu tiên là phần sơ chế thịt bò. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông hình quân cờ cỡ 2cmx2cm, ướp cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cafe mỳ chính, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều. Thịt bò các mẹ nên ướp lâu 1 chút để thịt bò được mềm nhé, ít nhất khoảng 3 tiếng cho gia vị thấm đều thịt.
Các nguyên liệu: Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ. cà chua thái bổ cau
Khoai tây các mẹ gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng nhé
Bí kíp để khoai giòn, là các mẹ nên làm việc này từ hôm trước. Sau khi khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào luộc cùng với 1 thìa cafe muối trắng, luộc chín khoảng 80%. Tiếp đó đem khoai xả nước lạnh, khoai nguội cho vào cấp đông. Lúc rán chỉ cần bỏ ra trước 5 phút, không cần rã đông rồi chiên với nhiều dầu và lửa lớn là ngon, giòn.
Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh.
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa.

Món ăn đã xong rồi đấy. Các mẹ lấy 1 chiếc đĩa, xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để khoai tây, xalat, cà chua. Món này ăn kèm cùng bánh mỳ cũng rất thơm ngon, ăn cùng cơm trắng thì cực kỳ đưa cơm đấy.
Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé!
Ảnh minh họa 6 - Bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên thơm ngon hết sảy!
 
 
Sưu tầm: Bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên thơm ngon hết sảy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét