Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Hướng dẫn cách làm muối ô mai ngon mê ly chấm trái cây ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 100 gram muối tinh
  • 30 gram ô mai mơ
  • 50 gram đường cát
  • 1 quả ớt hiểm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ô mai các mẹ có thể tìm mua, có bán rất sẵn trong siêu thị. Nếu ở Hà Nọi, các mẹ có thể dùng ô mai Hồng Lam, mình thường sử dụng loại ô mai này, rất thơm và ngon ý. Ô mai mua về, các mẹ lọc lấy phần thịt ô mai nhé. Ớt hiểm bỏ hạt, thái lát
Cho ô mai cùng với ớt vào cối xay của máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 30 ml nước, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Hỗn hợp vừa xay nhuyễn, các mẹ cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, sau đó để nguội cho ô mai được thấm ra nước nhé.
  • Bước 3: Chuẩn bị khoảng 100 gram muối tinh, cho vào chảo chống dính, rang cho khô, chú ý vặn nhỏ lửa để muối được rang đều và không bị cháy nhé. 
Thêm 50 gram đường cát và hỗn hợp nước ô mai vừa đun ở bước 2 vào, đun cùng ở lửa hơi nhỏ. 
  • Bước 4: Các mẹ đảo đều cho hỗn hợp được bốc hơi nước, trở nên sền sệt như hình dưới
Khi hỗn hợp cạn bớt nước, chú ý vặn nhỏ lửa để muối ô mai không bị cháy, đảo đều cho đến khi các hạt muối kết tinh và khô lại là được. Bước này về cơ bản là chúng mình làm giống như khi sên mứt ấy, 1 chút "kiên nhẫn" sẽ giúp món ăn hoàn hảo hơn, không bị cháy. 
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc tắt bếp và cho vào lọ dùng dần. Chỉ với vài bước đơn giản, món muối ô mai lạ miệng đã hoàn thành rùi. Có thứ gia vị chấm "thần kỳ" này, đảm bảo các "em "hoa quả chua và chát cũng sẽ dễ dàng bị "hạ gục" ngon lành trong vòng vài nốt nhạc thôi. Không khó để hiểu vì sao muối ô mai lại "hot hòn họt" như hiện nay các mẹ nhỉ, hương vị chua cay ngọt ngọt của muối rất ngon và lạ miệng ý, chúc các mẹ thành công nhéẢnh minh họa 11 - Hướng dẫn cách làm muối ô mai ngon mê ly chấm trái cây ngày hè !
Ảnh minh họa 12 - Hướng dẫn cách làm muối ô mai ngon mê ly chấm trái cây ngày hè !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm muối ô mai ngon mê ly chấm trái cây ngày hè !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét