Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bột nếp
  • Đường, nước nóng
  • Lạc, vừng đen rang chín.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu cho món bánh nếp chay chỉ đơn giản vậy thôi. Trước tiên, các mẹ cho bột nếp vào trong bát, từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa chú ý nhồi bột để cho lượng nước không bị quá nhìu nhé, thì bánh sẽ dễ bị nhão (cách nhồi bột này cũng tương tự như khi chúng mình nhồi bột mỳ ý). Nhồi cho đến khi tạo thành 1 hỗn hợp dẻo, mịn quánh thì dừng lại. Nếu thấy bột vẫn khô, các mẹ cho thêm chút nước nóng vào nhồi tiếp nhé. Sau đó, viên bột thành những viên tròn nhỏ, ấn hơi dẹt ở giữa mỗi viên cho chúng hơi lõm xuống.
  • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm đường vào, khuấy đều và nếm thử sao cho độ ngọt nhẹ nhàng, vừa ăn thì dừng lại. Thả các viên bánh vào luộc, khi thấy các viên bánh nổi lên tức là bánh đã chín, các mẹ chỉ việc vớt ra bát, thoa chút dầu thực vật cho bánh không bị dính chặt vào nhau
  • Bước 3: Lạc cho vào rang chín. Lấy lạc ra, bỏ vỏ và giã rối. Trộn lạc với ít vừng đen. Có 1 cách rang lạc rất nhanh là các mẹ có thể sử dụng lò vi sóng để rang lạc nhé, các mẹ chỉ việc cho ra bát, cho vào lò quay ở mức trung bình khoảng 3 phút là lạc chín rùi.
  • Bước 4: Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc rắc hỗn hợp vừng đen và lạc lên phía trên mặt bánh là chúng mình đã có ngay đĩa bánh nếp chay nhẹ nhàng cho ngày rằm tháng bảy rùi.
Ảnh minh họa 7 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !
Bánh nếp chay về cơ bản là rất dễ làm với nguồn nguyên liệu cũng cực kỳ gần gũi. Cộng đoạn làm bánh nhanh và đơn giản mà chúng mình lại có 1 đĩa bánh nếp chay tuyệt vời đúng với tinh thần của ngày rằm tháng bảy sắp tới rùi. Chúc các mẹ thành công nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !
Sưu tầm: Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét