Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Cách làm món sườn non rim mật ong siêu ngon, siêu dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Sườn: 500 gram
  • Mật ong: 2 thìa cà phê, nước mắm ngon: 1.5 thìa cà phê, 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2-3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây hành lá
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Sườn các mẹ có thể chọn sườn thịt hoặc sườn non để chế biến, sườn mua về rửa thật sạch rùi chặt miếng vừa ăn. Để sườn ra hết bọt bẩn và vụn xương, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, cho 1 tí teo muối vào, nước sôi cho sườn vào trần khoảng 1 phút sẽ thấy rất nhìu bọt tiết ra. Sau đó, vớt sườn ra rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.
  • Bước 2: Để có phần nước sốt thêm ngọt và ngon, mình thường làm như thế này: cho sườn lên bếp, cho 1/3 bát con nước vào đun sôi, cho nước sôi khoảng 3-4 phút, chúng mình sẽ gạn phần nước cốt ra và giữ lại, phần nước này để lát giữ làm nước sốt chế biến rất là ngọt.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng già, các mẹ trút từng miếng sườn vào, rán cho miếng sườn xém vàng các mặt trên lửa nhỏ. Khi miếng sườn đã xém vàng các cạnh, các mẹ gắp để riêng ra đĩa.
Phần nước sốt sẽ được chế biến như sau: trộn 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê ớt bột, 1.5 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, khuấy đều. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho 1.5 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, trút toàn bộ phần nước dùng đã được chắt ra ở bước 2 vào chảo. Đợi nước dùng sôi thì chúng mình trút sườn đã rán vào, rưới nước sốt vào, để lửa to đến khi nước sôi thì từ từ hạ nhỏ lửa để phần nước sốt được ngấm sâu vào từng miếng sườn. Đun đến khi nước sốt trong chảo còn sền sệt, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đợi nước sốt cô lại, óng đều 1 lớp vàng nâu óng ả khắp mặt sườn thì các mẹ tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt. À, trong trường hợp nước sốt của chúng mình bị loãng, nếu muốn có độ kết dính hơn, các mẹ có thể pha thêm chút bột năng với nước và trút hỗn hợp này vào thì miếng sườn sẽ có độ kết dính với nước sốt hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản, đĩa sườn sim mật ong óng ả, đẹp mắt, hương vị thơm ngon tuyệt vời đã hoàn thành rùi. Từng miếng sườn béo ngậy, thơm nức sẽ khiến cho bữa cơm gia đình ngon miệng cực kỳ lun ấy, dùng với cơm nóng thì thật tuyệt. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn thơm ngon này vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé !
Ảnh minh họa 6 - Đưa cơm với món sườn rim mật ong siêu ngon, siêu dễ !
Sưu tầm: Đưa cơm với món sườn rim mật ong siêu ngon, siêu dễ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét