Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Cách làm món nấm xào rau củ cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  •  200g nấm loại tùy chọn (các mẹ có thể dùng nấm hương tươi, nấm thủy tiên, nấm đùi gà...)
  •  1 củ cà rốt
  •  1 miếng váng đậu
  •  200g ngô bao tử
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, váng đậu đem ngâm mềm, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.
Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.
  • Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đĩa, để riêng. Mục đích là để khi xào từng miếng ngô sẽ mềm và mướt
  • Bước 3: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vào xào cùng 1 muỗng cafe hạt nêm chay (hoặc 1/2 muỗng cafe bột canh) trong khoảng 2 phút, sau đó lấy ra đĩa, để riêng.
Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào xào sơ khoảng 1 phút với 1 muỗng hạt nêm chay rồi lấy ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn lưu ý để lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 muỗng hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.
Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng.
Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút nấm xào rau củ ra đĩa. Nhìn đĩa nấm xào với rất nhìu loại màu sắc bắt mắt, thơm ngon, hương vị nhẹ nhàng với cách làm thì khá là đơn giản với nguồn nguyên liệu cực kỳ gần gũi. Các mẹ cùng bổ sung món ăn này vào những món ăn ngày rằm nhé. Chúc cả nhà thành côngẢnh minh họa 10 - Cách làm món nấm xào rau củ cực đơn giản cho ngày rằm tháng Bảy !
Ảnh minh họa 11 - Cách làm món nấm xào rau củ cực đơn giản cho ngày rằm tháng Bảy !
Sưu tầm: Cách làm món nấm xào rau củ cực đơn giản cho ngày rằm tháng Bảy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét