Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Cách làm món cơm nắm cá hồi siêu đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 tấm rong biển
  • 50 gram cá hồi, 1 bát cơm gạo dẻo cơm nóng, 30 gram hạt vừng, 1 nhúm muối, 1 thìa con hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình sẽ đi chiên cá hồi trước nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng các mẹ cho vào đó 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các mẹ cho cá hồi vào chiên, thêm chút xíu muối và hạt tiêu lên mình cá, chiên và lật đều 2 mặt cá, cho đến khi miếng cá hồi xém vàng thì tắt bếp, lấy cá hồi ra đĩa.
  • Bước 2: Khi cá còn nóng, dùng chiếc dĩa dầm cá như hình dưới
Rồi cho vào bát cơm, trộn đều.
  • Bước 3: Tiếp đến là công đoạn vo tròn viên cơm: chia cơm thành các phần bằng nhau, rùi nắm chặt các phần lại tạo thành những viên tròn tròn, có thể dùng màng bọc thực phẩm để định hình cho món cơm nắm cá hồi nhé. 
Cắt rong biển thành các dải dài rùi quấn quanh miếng cơm nóng
Cuối cùng, ấn thêm những hạt vừng ra phía ngoài cơm để món ăn được đẹp mắt và thơm ngon hơn. Các mẹ thấy không, chỉ với 3 bước "thần thánh" vô cùng đơn giản, không hề cầu kỳ phức tạp, chúng mình đã có ngay những nắm cơm nho nhỏ, xinh xinh, cơm được trộn cùng cá hồi đã rất ngon, dẻo và ngọt rùi, lại cuộn cùng lá rong biển phía ngoài thật là hòa hợp và độc đáo. Với cách làm món cơm nắm cá hồi mà mình vưa chia sẻ, chúng mình có thể chế biến món ăn này bất cứ khi nào nổi hứng phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Vừa ngon vừa lạ với món cơm nắm cá hồi siêu đơn giản !
Ảnh minh họa 9 - Vừa ngon vừa lạ với món cơm nắm cá hồi siêu đơn giản !
Sưu tầm: Vừa ngon vừa lạ với món cơm nắm cá hồi siêu đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét