Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Cách làm món bò kho với bí quyết ướp ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò: 3 kg
  • Gia vị: 4 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh ớt băm, dầu ăn, 1,5 gói bò kho, 2 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.
  • 6-8 củ cà rốt nhỏ, 4 củ cải trắng, 600g hành tây củ nhỏ, 3 trái dừa tuơi.
  • 3 củ sả
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách thức lựa chọn nguyên liệu thịt bò cho món ăn này. Thịt bò nên chọn phần thịt bò gân, lý do là vì món bò kho sẽ được ninh nhừ 1 thời gian khá là dài, phần bò gân khi ninh nhừ rất thơm ngon, ngậy ngậy, beo béo, nhưng lại không hề bị ngấy, không bị khô mà miếng thịt rất mềm nhừ, phù hợp "cực kỳ" với món ăn này. Gân bò mua về bóp muối, rửa sạch. Đun nước sôi, cho toàn bộ phần thịt bò gân vào trụng sơ, cắt miếng vuông vừa ăn và để ráo. Các mẹ cắt miếng vuông với kích cỡ khoảng 4x4cm, không nên thái mỏng nhé, vì ninh lâu thái mỏng sẽ khiến thịt bò bị nát ý.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đợi dầu sôi, các mẹ trút 4 muỗng canh tỏi. 4 muỗng canh ớt bằm vào, phi thơm. Ớt và tỏi sẽ giúp thịt bò có hương vị thơm ngon, tạo vị cay tự nhiên cho món bò kho.
  • Bước 3: Tiếp đến, cho 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 gói bò kho, 2 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Bước 4: Đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Để món thịt bò được đậm đà gia vị thì tốt nhất là ướp qua đêm các mẹ ạ, đảm bảo miếng thịt bò sẽ mềm thơm phải biết ý. Nếu không có thời gian, chúng mình cũng có gắng ướp khoảng 2 tiếng cho món ăn được ngấm gia vị nhé. Nếu thích ăn cay, các mẹ cho thêm khoảng 2 thìa sa tế nữa nhé. 
Ảnh minh họa 6 - Trời mưa cả nhà cùng thưởng thức món bò kho với bí quyết ướp ngon tuyệt !
  • Bước 5: Chuẩn bị củ quả để kho cùng thịt bò gồm gồm: 6-8 củ cà rốt nhỏ, 4 củ cải trắng, 600g hành tây củ nhỏ, 3 trái dừa tuơi. Sả đem lột lớp vỏ ngoài, cắt đôi, lấy 1 cây băm nhuyễn, phần còn lại đập dập. Dừa chặt lấy phần nước. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái miếng.
  • Bước 6: Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút phần sả đã bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, trút thịt bò đã uớp vào đảo nhanh cho thịt săn lại, sau đó cho nuớc dừa, sả cây đập giập vào nấu cùng trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ cho thịt bò chín mềm. Thêm 2 chén nuớc lọc vào đảo đều, nấu tiếp 20 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho lần lượt cà rốt, củ cải, khoai tây, hành tây vào nấu thêm 25 phút nữa là đuợc.
Ảnh minh họa 7 - Trời mưa cả nhà cùng thưởng thức món bò kho với bí quyết ướp ngon tuyệt !
Vậy là món bò kho của chúng mình đã hoàn thành rùi. Mỗi lần chế biến mình thường làm nhìu 1 chút cho đỡ "bõ công". Mà cơ bản là món bò kho theo kiểu này thì măm tốn lắm, rất đưa cơm, ngọt ngào, mềm mại, nổi bật vị thơm của sả, vị cay cay của ớt chưng, ngọt ngào quyến rũ của nước dừa tươi, khiến món ăn đậm đà theo kiểu chân thật nhất. Bò kho dùng với cơm trắng dẻo thơm hoặc bánh mỳ cũng đều ngon cả. Chúc các mẹ thành công với món bò kho cùng bí quyết ninh nấu tẩm ướp ngon tuyệt mà iunauan vừa chia sẻ nhé
Sưu tầm: Trời mưa cả nhà cùng thưởng thức món bò kho với bí quyết ướp ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét