Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt heo ba chỉ
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn quốc
  • 1 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 bó hẹ thái khúc, 1 củ hành tây thái mỏng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về phần nguyên liệu nhé. Thịt ba chỉ các mẹ nên chọn những miếng không quá nạc và cũng không quá mỡ, phần nạc mỡ chan hòa, đặc biệt nạc và mỡ phải liền 1 khối nhé, không bị long rời thì khi nướng mói ngon được ấy. Khi mua thịt ngoài chợ, mình thường nhờ người bán hàng cắt thịt thành những dải mỏng, sau đó về chia khúc khoảng 7-8cm 1 lát thịt. Về cơ bản những miếng thịt nướng kiểu này phải giữ độ dài và to bản, khi nướng không bị teo tóp lại, miếng thịt mỏng thôi để nhanh chín, khi măm mới dùng kéo cắt thành những miếng nho nhỏ, xinh xinh và quấn cùng với xà lách. Thịt ba chỉ sau khi cắt thành những miếng dài chừng 7cm, các mẹ cho thịt vào âu cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành tây thái mỏng. Đeo bao tay vào, trộn và bóp thật đều cho các loại gia vị được ngấm sâu vào bên trong từng miếng thịt. Nếu có thời gian, các mẹ để thịt qua đêm, hôm sau măm thì là tuyệt vời nhất, miếng thịt mềm ngấm sâu gia vị, ngon lắm luôn. Còn nếu không có thời gian, chúng mình cũng cố gắng ướp khoảng 1 tiếng cho gia vị có thời gian ngấm nhé.
  • Bước 2: Có 2 cách để nướng thịt ba chỉ: đó là nướng bằng bếp nướng hoặc bằng chảo. Nướng bằng bếp theo kiểu măm đến đâu nướng đến đó cũng rất là hay, hoặc là nướng 1 lần rùi xếp ra đĩa măm. Trước tiên, dùng bông tẩy trang phết 1 lớp dầu ăn bám đều lên bề mặt bếp (chảo), đợi chảo nóng rùi cho từng miếng thịt vào nướng đến khi xém vàng 2 mặt, nướng trên lửa vừa
  • Bước 3: Đợi miếng thịt xém vàng đủ độ, các mẹ trút hẹ thái khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Hẹ và thịt sẽ hòa trộn với nhau và tạo nên 1 hương vị cực kỳ đặc biệt
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay ngon không cưỡng nổi !
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp từng lát thịt ra đĩa, thêm chút xà lách và dưa leo bên cạnh cho đủ độ. Khi măm, chúng mình chỉ việc cuộn thịt bên trong lá xà lách rùi măm thôi, ngon tuyệt vời lun ý, hoặc măm trực tiếp với cơm cũng đều được cả. Chúc các mẹ ngon miệng và thành công nhé.
Sưu tầm: Cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét