Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cách làm món gà chiên xì dầu


Món gà chiên xì dầu là 1 món ăn rất dễ thực hiện, đơn giản, đưa cơm. Các bạn hãy cùng bổ sung món ăn này vào bữa cơm tối gia đình này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 chiếc đùi gà công nghiệp đã lọc xương (chọn thịt đùi cho ít mỡ, thịt chắc )

– Xì dầu

– Tỏi, ớt

– Rượu trắng

– Đường

- Bột mỳ


Đầu tiên, các bạn lấy 30 ml xì dầu trộn với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh rượu trắng

Thịt đùi gà lọc xương, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng to bản. Sau đó, ướp cùng 2 thìa cà phê tỏi băm, để 5 phút cho ngấm

Sau đó các bạn phủ 1 lớp mỏng bột mỳ lên toàn bộ thịt gà

Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt

Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã pha lên phía trên vào chảo rùi đến khi cho nước cạn để xì dầu ngấm hương vị thơm vào thịt (vừa đun vừa lật miếng thịt cho xì dầu được ngấm đều nha)


Tham khảo tại: Thơm ngon hấp dẫn với món gà chiên xì dầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét