Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Cách làm món măng xào thịt bò lá lốt


Cách làm món măng xào thịt bò thơm ngon:

Món măng luôn mang lại mang lại niềm cảm hứng bất tận cho bữa cơm gia đình, món măng có thể được chế biến thành nhiều món hấp dẫn, thơm ngon. Hum nay, mình sẽ hướng dẫn các nàng thêm 1 món ăn khác từ măng cũng rất hấp dẫn nha, đó là món măng xào thịt bò lá lốt.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu nhé các nàng:

– Măng: 300 gram

– Thịt bò bắp: 200 gram

– Lá lốt: 10 lá

– Hành lá

– Gừng, tỏi, dầu ăn, hành lá

Đầu tiên, măng mua về, bóc vỏ bẹ, rửa sạch, thái miếng dài nhỏ, ngâm với chút nước ngập khoảng 1 đến 2 ngày cho măng hết đắng, sau đó đem rửa sạch lại với nước sạch và luộc chín

Đến phần sơ chế nguyên liệu: Lá lốt, hành lá, nhặt bỏ lá già, rửa sạch. Thịt bò chúng mình thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi, gừng khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nha

Lá lốt thái chỉ bản to, hành lá cắt khúc khoảng 3cm

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín và trút ra đĩa, các nàng nên xào thịt bò ở lửa to để thịt bò không bị dai nha.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, sau đó, cho dầu ăn vào đun sôi, và trút phần măng và lá lốt vào xào đến chín, sau đó thì trút phần thịt bò vào, đảo liên tục. Lúc này, các nàng nêm nếm gia vị cho vừa miệng nha.

Cuối cùng là trút thịt bò ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này dùng nóng với cơm thì thật tuyệt các nàng ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét