Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi

Trong các chuyến phượt, ae có thể nhờ chị em chuẩn bị món này mang theo ăn dọc đường rất ngon, và ko lo tào tháo đuổi. Chia sẻ với chị em cách làm như sau:

Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:

– 400 gram bột bánh bao ( cái này các bạn tìm mua trong siêu thị, mình thấy bán nhìu lắm)

– Men nở ( trong siêu thị hoặc các quầy bán hàng khô nha)

– 100 gram đường

– 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối.

– 200 ml sữa tươi không đường

– 200 gram thịt nạc dăm băm nhỏ (thịt nạc dăm là thịt nạc có lẫn tí xíu mỡ, nếu các bạn không thích ăn mỡ thì chọn thịt nạc thăn nhé)

– Hành tây băm nhỏ

– Trứng cút

– Mộc nhĩ ngâm nở, thái hạt lựu. Mình làm thường cho thêm chút nấm hương nữa cho thơm, nấm hương các bạn cũng ngâm nở và thái hạt lựu.

Đầu tiên là làm vỏ bánh bao: Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40 đến 50 độ rùi cho men nở vào , trộn thật đầu rùi để cho 10 phút cho men nở ra

Sau đó đổ bột bánh bao vào (các bạn bớt lại 1 ít bột khô để làm áo bột), thêm 1 thìa đường, 1 chút xíu muối vào rùi nhào thật đều tay khoảng 10 phút.

Thêm 1 thìa dầu ăn rùi nhào thêm 10 phút, tiếp đó ủ bột bằng cách phủ khăn ẩm lên

Các bạn cũng có thể tự làm bột bánh bao bằng bột mỳ: Đầu tiên là chuẩn bị bát nước ấm khoảng 40 độ rùi cho đường vào hòa tan, trộn men với nước, khoáy đều và để khoảng 15 phút cho men nở, cho thêm 1 thìa đường vào hòa cùng nước.  Tiếp đó, các dùng đeo găng tay vào và nhạo bột cho thật mềm mịn nhé. Đậy bát lại rùi ủ bột trong khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi là được nhé.
Phần nhân bánh chúng mình làm như sau: trộn thịt nạc dăm với mộc nhĩ, hành tây băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/4 thìa muối, 1 muỗng dầu ăn, 100gram đường. Trứng gà cắt miếng cau , nếu là trứng cút thì để nguyên hoặc bổ đôi.

Mang bột đã nhào ra, chia thành những phần nhỏ đều nhau, lăn nhẹ qua áo bột để không dính tay.  Lấy 1 phần cán dẹt ra rùi cho phần nhân vào, đặt 1 miếng trứng vào giữa rùi cuộn tròn lại,làm thế cho hết số bột.

Tiếp tục cho bánh đã nặn xong vào xửng hấp (các bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện được nhá) :D. Hấp khoảng 20 phút là bánh chín rùi.
Sưu tầm: iunauan.com (link bài viết)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét