Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Canh khổ qua dồn thịt không chỉ là một món ăn

Có 1 món ăn quen thuộc của người miền Nam thường dùng trong bữa cơm hàng ngày và trong những dịp tết nguyên đán hoặc đầu năm mới, đó là canh khổ qua nhồi thịt (Miền Bắc gọi là canh mướp đắng), với ý nghĩa sâu sắc là cầu mong những đau khổ, khó nhọc sẽ qua đi. Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt, giúp giảm huyết áp và mức tiểu đường. Với những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời như thế, các nàng hãy cho thêm vào thực đơn gia đình mình, đặc biệt là dịp đầu năm mới này nhá!



Nguyên liệu để chế biến món này bao gồm:

– 1kg trái khổ qua

– 300 gram khổ qua

– 200 gram giò sống ( hoặc 200 gram cá thác lác)

– 200 gram xương đuôi heo, hành lá

Gia vị đi kèm gồm: nươc mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Chi tiết cách làm tại đây:Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét