Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Bí quyết làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc



Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:

– 1,5 kg củ cải trắng

– 3 muỗng canh ớt bột

– Muối hạt: 200gram

– 3 muỗng canh nước mắm ngon

– 2 muỗng canh đường

– 3 muỗng canh bột gạo nếp

– 1 nhánh gừng

– 1/2 quả táo

– 1 bó lá hẹ

Đầu tiên, gọt vỏ củ cải, cắt thành những miếng vuông nho nhỏ thế này nhá các nàng

Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được

Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rùi vớt củ cải ra để thật ráo nước nhé.

Phần táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ (không có lá hẹ các nàng có thể thay bằng lá hành nha).

Tiếp tục cho táo, tỏi, gừng, hẹ vừa sơ chế vào 1 chiếc bát trộn đều cùng 3 muỗng canh ớt bột, cho thêm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường vào trộn đều

Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều rùi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khoáy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút nha các nàng. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng… chúng mình vừa làm. Lúc này các nàng có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé.

Cho kim chi củ cải vào 1 cái hũ thủy tinh, ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải nha.

Cách làm món kim chi củ cải  sẽ không mất nhiều thời gian, khi làm xong các nàng để bên ngoài khoảng 2 ngày, khi kim chi xuất hiện mùi thơm đặc trưng là kim chi đã chín rùi, sau đó các nàng để tủ lạnh để dự trữ. Món này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, sẽ rất đưa đẩy các món ăn đấy nhé

Nguồn bài viết tham khảo: Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét