Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện đơn giản

1. Nguyên liệu

– Bột ngô: 40g
– Bột mì đa dụng: 40g
– Dầu ăn: 30ml
– Sữa tươi không đường : 15ml
Trứng gà: 4 – 5 quả ( tùy kích cỡ trứng )
– Đường: 80g
– Cream of tartar: 1/2 thìa cafe ( có thể thay bằng 1/2 thìa cafe dấm ăn hoặc nước cốt chanh)
– Muối: 1/2 thìa cafe

2. Dụng cụ

– Máy đánh trứng
– Thìa, âu
– Nồi cơm điện. Lưu ý : các nàng nhớ dùng nồi cơm điện còn lớp chống dính tốt để khi làm xong có thế lấy bánh ra dễ dàng mà không làm méo, vỡ bánh nha. Nếu không các nàng nên quết một lớp dầu ăn láng bề mặt nồi trước khi cho bột vào.

3. Đến phần thực hiện bánh rùi đây

Bước 1: Trộn bột, sữa, dầu ăn
– Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều
- Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp

Bước 2: Đánh trứng
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau
– Đánh lòng trắng trứng

Lưu ý: lòng trắng trứng không được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng, que đánh phải sạch, trứng phải đảm bảo độ tươi.

(1) Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

(2) Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

(3) Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Bước 4: Trộn hỗn hợp
– Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn theo một chiều
Lưu ý: Các nàng nhớ trộn thật nhanh tay nhé, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp không nở.

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện
– Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều cho đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất

Bước 5: Làm chín bánh
– Các nàng đem hỗn hợp đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay
– Làm chín bánh trong khoảng từ 30 – 40 phút ( các nàng nhớ phải bật nồi cơm từ 2 – 3 lần nhé)

4. Trang trí bánh thôi nào
Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, các nàng có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh của mình thật độc đáo và ý nghĩa. Kem và các dụng cụ để trang trí các nàng có thể dễ dàng tìm mua trong các cửa hàng bánh nhé. Chúc các nàng thành công!

Nguồn: http://iunauan.com/am-thuc/cac-mon-banh/cach-lam-banh-sinh-nhat-bang-noi-com-dien-don-gian-thom-ngon-457.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét