Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ nấu tôm vừa ngon vừa ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 quả bí đỏ nhỏ
  • 200 gram tôm tươi
  • Ngò, hành lá, hạt nêm, đường, muối
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ đem sơ chế nguyên liệu nhé: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò, hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ
  • Bước 2: Tôm chọn những con tươi ngon, đem bóc vỏ, dùng tăm nhọn khều chỉ đen ở phần lưng và bụng tôm, rửa sạch, để ráo. Sau đó, băm nhuyễn tôm cùng với chút đầu củ hành, chút hạt nêm và 1 chút xíu đường
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi để nấu canh, cho nồi lên bếp, cho vào 2 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho chút hành vào phi thơm, sau đó trút tôm vào xào chín, tiếp đến cho bí vào xào sơ qua
Đổ nước đã đun sôi vào ngập mặt bí, đun đến khi bí chín mềm, lúc này chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm ngò và hành lá thái nhỏ lên trên là món canh bí nấu tôm nóng hổi thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ nấu tôm vừa ngon vừa ngọt !
Chỉ với 3 bước đơn giản, món canh bí nấu tôm thơm ngon, mát lành đã hoàn thành rồi. Các mẹ hãy cùng bổ sung món canh thơm ngọt này vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé, hy vọng món canh bí đỏ nấu tôm sẽ xua tan phần nào mệt mỏi cho cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ nấu tôm vừa ngon vừa ngọt !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ nấu tôm vừa ngon vừa ngọt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét