Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2016

Cách làm món đậu phụ rim ngũ vị càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đậu phụ: 4-5 miếng
  • Vài cọng hành lá
  • Vừng rang chín
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước xốt ướp thịt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột gia vị gà.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đậu mua về đem rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt đậu phụ thành từng miếng hình tam giác hoặc hình vuông tùy ý thích có độ dày khoảng 2-3cm nhé
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo đậu phụ được chiên ngập trong dầu. Đợi dầu sôi thì các mẹ trút đậu phụ vào chiên cho đến khi xém vàng hai mặt
Thì đem vớt đậu phụ ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu
  • Bước 3: Nước sốt các mẹ đem pha như sau: pha 1 muỗng canh nước xốt ướp thịt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột gia vị gà, 1/2 bát con nước lọc khuấy thật đều. 
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ bát hỗn hợp gia vị ở bước 3 vào, sau đó trút đĩa đậu phụ đã chiên giòn vào, đảo đều. Khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho gia vị được ngấm sâu vào từng miếng đậu. Thỉnh thoảng các mẹ lật mặt đậu cho gia vị được thấm đều 2 mặt
Khi thấy nước sốt trong chảo sánh lại thì trút bát vừng rang cùng hành lá thái nhỏ, đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp
Chỉ với một vài bước đơn giản, món đậu phụ rim ngũ vị của chúng mình đã hoàn thành rồi. Miếng đậu phụ mềm, giòn giòn, dai dai, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm cứ gọi là thơm ngon hết sảy. Một chút biến tấu mới mẻ sẽ giúp món đậu phụ thường ngày trở nên ngon và lạ hơn nhiều ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Giản dị đưa cơm với món đậu phụ rim ngũ vị càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 10 - Giản dị đưa cơm với món đậu phụ rim ngũ vị càng ăn càng nghiền !
Sưu tầm: Giản dị đưa cơm với món đậu phụ rim ngũ vị càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét