Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Cách làm gà bọc phô mai chiên xù thơm ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 55 gram phô mai Mozzarella
  • 400 gram thịt ức gà
  • 1 quả trứng, 50 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram phô mai bào  Parmesan, bột chiên xù
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, rau mùi tây khô cắt nhỏ, dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, phô mai Mozzarella các mẹ đem cắt thành những miếng con chì nhỏ. Thịt gà nên chọn phần thịt ức vì phần thịt này khá mềm, sẽ thích hợp để cuộn, bọc phô mai bên trong. Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng dày khoảng 4 cm. Dùng một con dao nhọn để cắt thịt gà để tạo thành một khoảng trống ở giữa (mục đích là khoảng trống đó chúng mình sẽ phô mai vào và cuộn lại)
  • Bước 2: Các mẹ dùng tay nhồi miếng phô mai vào miếng thịt gà sao cho miếng thịt bọc hoàn toàn phô mai
Tiếp đến, trộn thịt gà với 1/2 thìa con muối, 1 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào, bóp đều và để ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt gà được ngấm gia vị
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 bát bột mỳ đa dung,  1 bát trứng đánh tan (chỉ lấy lòng đỏ), 1 bát bột chiên xù được trộn với phô mai Parmesan và bột rau mùi tây khô cắt nhỏ. Tiếp đến lần lượt lăn từng miếng thịt qua bột mỳ -> lòng đỏ trứng đánh tan -> lăn tiếp qua bát bột chiên xù trộn cùng phô mai Parmesan và bột rau mùi tây, lăn sao cho từng miếng thịt gà được phủ 1 lớp bột chiên xù bao quanh
Và thả từng miếng thịt gà vào chảo dầu ăn đang sôi ( nên dùng chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải). Sau khi cho toàn bộ số thịt gà đã tẩm bột vào chảo chiên, các mẹ vặn nhỏ lửa chiên đến khi miếng thịt gà bọc phô mai chiên xù được vàng ruộm, lớp bột bên ngoài giòn rụm. Các mẹ lưu ý vặn nhỏ lửa để từng miếng thịt gà được chín đều bên trong, lớp bột bên ngoài không bị cháy. Trong quá trình chiên, các mẹ lật đảo nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bao bên ngoài không bị rơi ra nhé
Chiên đến khi miếng thịt gà bọc phô mai vàng ruộm 2 mặt, các mẹ vớt ra và để lên đĩa có giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng các mẹ nhé, dùng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon cả. Lớp bôt giòn rụm quyện với thịt gà ngọt thơm nức vị phô mai quả thực sẽ hấp dẫn lắm lắm. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào thực đơn chiều này nhỉ, quá nhanh và đơn giản phải không nào ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm gà bọc phô mai chiên xù thơm ngon tuyệt đỉnh !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm gà bọc phô mai chiên xù thơm ngon tuyệt đỉnh !
Sưu tầm: Cách làm gà bọc phô mai chiên xù thơm ngon tuyệt đỉnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét