Thứ Tư, 10 tháng 2, 2016

Cách làm cá ngừ bọc trứng cút vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 200 gram cá ngừ đóng hộp
  • 12 quả trứng cút, 3 lòng đỏ trứng gà
  • 200 gram bột mì, 100 gram bột chiên xù, gia vị, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trứng cút các mẹ đem luộc chín, chúng mình có thể thử độ chín của trứng bằng cách dùng đũa gắp thử quả trứng, nếu thấy gắp dễ dàng là trứng đã chín. Để bóc vỏ trứng lâu dài, các mẹ đem thả trứng vào bát nước lạnh khoảng 15 phút, lớp vỏ khi bóc sẽ dễ dàng hơn nhiều ý
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 hộp cá ngừ khoảng 200 gram, lấy thịt cá ngừ ra và trộn đều cùng với 1 thìa con hạt tiêu
  • Bước 3: Lấy từng quả trứng cút đem lăn qua bột mỳ
Đeo bao tay vào và bọc phần thịt cá ngừ ra phía ngoài từng quả trứng cút và viên thành từng viên nhỏ
  • Bước 4: Lần lượt lăn từng viên trứng qua bột mỳ -> lòng đỏ trứng đã đánh tan -> lăn tiếp qua bột chiên xù rồi bỏ từng viên thịt cá ngừ bọc trứng cút vào chảo dầu đang sôi
Các mẹ chiên trên lửa vừa rồi chuyển lửa nhỏ dần để từng viên cá ngừ bọc trứng cút được chín đều từ trong ra ngoài, không bị tình trạng "cháy ngoài, sống trong". Khi chiên, các mẹ dùng đũa lật đảo nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù không bị rơi ra ngoài. Chiên đến khi từng viên cá ngừ bọc trứng cút vàng ruộm 2 mặt, lớp bột giòn thì vớt ra và để trên giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt
Món cá ngừ bọc trứng cút chiên xù đã hoàn thành rồi, từng viên trứng cút giòn giòn đậm vị cá ngừ thơm thơm nóng hổi quả thực rất ngon và lạ, ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon cả. Món cá ngừ bọc trứng cút chiên xù đơn giản nhất khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon cả. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm cá ngừ bọc trứng cút vừa ngon vừa lạ
Ảnh minh họa 9 - Cách làm cá ngừ bọc trứng cút vừa ngon vừa lạ
Sưu tầm: Cách làm cá ngừ bọc trứng cút vừa ngon vừa lạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét