Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách làm món măng kho xì dầu vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 cây măng tươi
  • Gia vị: đường, xì dầu, dầu mè, 3 củ tỏi (1 củ bằm nhuyễn, 2 củ để nguyên tép, chỉ ép dập)
  • Rau thơm: tía tô, mùi tàu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Măng tươi mua về, các mẹ bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt bớt phần gốc già rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để măng không còn vị đắng và được giòn khi măm, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, sau đó bỏ măng vào luộc qua 1 lần (đun sôi măng khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo)
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo để xào măng, cho vào chảo 2 -3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút phần tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó trút măng vào đảo đều. Thêm khoảng 2 thìa xì dầu và 1 bát nước lọc vào trong chảo, chờ hỗn hợp sôi thì đảo đều, lúc này các mẹ vặn nhỏ lửa ninh liu riu
  • Bước 3: Khi nước trong chảo đã cạn gần hết, các mẹ đem trút phần tỏi bằm nhuyễn vào chảo, nêm chút xíu muối, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước măng cạn hoàn toàn thì rưới dầu mè lên trên mặt măng để tạo độ bóng, đảo lại thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc rắc thêm tía tô và rau mùi thái nhỏ khi món măng vừa tắt bếp xong là món ăn đã hoàn thành rồi. Cách làm món măng kho xì dầu chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ với 3 bước cùng với nguồn nguyên liệu đơn giản, chúng mình đã có thể sở hữu ngay món ăn thơm ngon này rồi đấy. Món măng kho xì dầu ngon nhất khi dùng nóng với cơm, đưa cơm "khủng khiếp" ý. Các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn ngay hôm nay nhé. Chúc cả nhà ngon miệngẢnh minh họa 5 - Giản dị đưa cơm với món măng kho xì dầu vừa ngon vừa lạ !
Ảnh minh họa 6 - Giản dị đưa cơm với món măng kho xì dầu vừa ngon vừa lạ !
Sưu tầm: Giản dị đưa cơm với món măng kho xì dầu vừa ngon vừa lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét