Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Tự làm món tôm rang kiểu mới

Phần nguyên liệu cho món ăn này cần chuẩn bị:
  • 400 gram tôm (nên chọn loại tôm mỏng vỏ để dễ dàng thấm gia vị)
  • 100 gram vụn bánh mỳ (đó là phần vụn ở lớp vỏ bánh, hoặc có thể thay thế bằng 100 gram bột chiên xù)
  • Gia vị: hành tây, gừng, tỏi, ớt khô, dầu, muối, đường, tiêu xay
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Tôm mua về, các nàng rửa sạch, nên chọn loại tôm còn đang bơi trong chậu cho yên tâm, vừa tươi vừa ngon :). Tôm cắt bỏ râu, cho vào 1 cái bát, thêm chút rượu trắng ướp cùng khoảng 10 phút
Ảnh minh họa 2 - Biến tấu với món tôm rang kiểu mới !
Làm nóng chảo dầu ăn rùi trút phần tôm vào chiên vàng cho đến khi tôm ngả màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo
  • Bước 2: Phần dầu ăn còn dư trong chảo, các nàng cho ớt khô, hánh lá cắt nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút phần vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù) vào
  • Đến khi vụn bánh mỳ chuyển sang màu vàng giòn, các nàng trút phần tôm đã chiên vàng vào và đảo đều, Nêm thêm chút muối, đường vào xào đều tay
Cuối cùng là rắc chút tiêu lên trên
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có món tôm rang theo phong cách hoàn toàn mới, tôm lẫn cùng vụn bánh mỳ ăn giòn giòn, đậm đà ăn thật ngon. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích cho coiẢnh minh họa 7 - Biến tấu với món tôm rang kiểu mới !
Ảnh minh họa 8 - Biến tấu với món tôm rang kiểu mới !
Sưu tầm: Biến tấu với món tôm rang kiểu mới !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét