Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Cách làm món bò cuốn lá lốt nướng thơm nức

  Nguyên liệu bao gồm:

Phần thực hiện:
  • Bước 1: Món bò cuốn lá lốt món làm không có gì quá cầu kỳ, quan trọng là phần chọn thịt cho ngon, thịt bò nên chọn loại thịt thăn cho mềm, sở dĩ mình cho thêm 100 gram thịt ba chỉ vì nếu chỉ có thịt bò không thôi thì món ăn này sẽ không có vị béo ngậy vì thịt bò vốn nạc. Phần thịt bò và thịt lợn mình băm chung luôn, đến khi thịt nhuyễn rồi thì ướp cùng 1/4 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa mỳ chính, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, hành, tỏi băm nhỏ, trộn thật đều và để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi phần thịt ngấm gia vị thì rửa sạch lá lốt, vẩy cho ráo nước. Sau đó, khi gói thịt, các nàng lưu ý để phần mặt xanh của lá lốt ra ngoài, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt rồi cuốn lại, cuốn xong thì đặt lên đĩa, úp phần mép cuốn xuống phía dưới để miếng chả không bị bung ra hoặc các nàng có thể dùng tăm xiên lại
  • Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, các nàng xếp lần lượt từng cái chả lên vỉ nướng, trước khi xếp chả, lấy miếng bông gòn xoa nhẹ 1 lớp dầu ăn để chả không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng trên bếp than, các nàng chú ý đảo liên tục vì lớp lá lốt này rất dễ cháy, nướng đến khi thấy phần lá lốt bên ngoài héo lại, ngửi thấy mùi thơm phức của thịt bò là món này đã chín rùi. Các nàng xếp ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Khi ăn chuẩn bị thêm cùng 1 bát nước chấm pha tỏi, ớt, chanh, đường để chấm cùng để món bò cuốn lá lốt nướng được thơm ngon hơn. Ngoài ra, để món ăn được tròn vị thì các nàng có thể chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và búnăn kèm, cũng rất thú vị đấy. Khi cuốn có thể thêm rau sống, dứa thái miếng nhỏ, dưa leo nữa :D
Tham khảo: Ngon cơm với món bò cuốn lá lốt nướng thơm nức!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét