Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 bộ xương gà, đùi, hoặc cánh
  • 10 gram kỷ tử
  • 20 gram nấm hương
  • 1/2 cây súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Vì đây là món canh gà nên các nàng có thể tận dụng phần xương gà ninh cho ngọt nước, gà rửa thật sạch, cho vào nồi ninh với lửa liu riu để gà mềm
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi nước dùng gà, chúng ta sẽ đi sơ chế các nguyên khác: kỷ tử ngâm nước cho sạch cát, nấm hương ngâm nước ấm cho nở rùi cắt bỏ chân, cà rốt cắt mỏng, súp lơ cắt miếng vừa ăn. Đun sôi gà khoảng 10 phút thì cho kỷ tử và nấm hương vào ninh cùng đến khi gà chín mềm thì cho cà rốt vào. Lúc này các nàng nêm gia vị vào nồi gà: 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, đảo đều rùi nêm nếm lại cho vừa miệng
  • Bước 3: Cuối cùng là cho súp lơ xanh vào, đun sôi khoảng 2 phút rùi tắt bếp
Việc cuối cùng là chỉ việc lấy canh gà nấm hương ra tô, dùng nóng. Canh gà nấm hương rất ngọt có vị ngọt của gà quyện cùng vị thơm của nấm hương, kỷ tử thật là dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Món này lại làm cực kỳ đơn giản mà hiệu quả thì thật là tốt phải không nào. Tiết chuyển mùa là lúc cơ thể rất mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, các nàng hãy cùng bổ sung món ăn này ngay ngày hôm nay thôi nhé :D
anh1
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét