Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Hướng dẫn cách làm món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp

Hướng dẫn cách làm món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp:

Trong các loại hải sản thì mực là thứ nguyên liệu tuyệt vời dễ dàng nấu thành những món ăn với hương vị cực kỳ "đặc sản". Lý do là vì bản chất mực tươi đã có vị ngọt, vị đậm đà của biển cả nên khi chế biến, chúng mình không cần tẩm ướp quá nhìu mà vẫn có những món ăn ngon. Dù được chế biến bằng cách gì, chỉ cần mực đủ độ tươi ngon là món ăn đã rất ngon rùi. Để đổi vị cho món mực thường ngay, hôm nay iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ món mực xào cà ri. Món ăn này không những rất ngon mà còn có phần "nhìn" rất bắt mắt, mực được phủ 1 lớp cà ri vàng óng và có hương thơm dậy mùi cà ri rất đặc biệt. Món ăn này chúng mình có thể chế biến đổi vị cho cả nhà, hoặc mỗi khi nhà có khách cũng có món ăn rất ngon và lạ, các mẹ cùng tham khảo cách làm món mực xào cà ri mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực tươi: 400 gram (các mẹ có thể dùng mực ống hoặc mực lá)
  • Hành tây: 1 củ nhỏ, rau cần tây: 1 ít
  • Bột cà ri: 3 thìa canh, ớt: 1 quả, tỏi: 1/2 củ
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để món mực xào cà ri được chuẩn vị thơm ngon thì các mẹ phải chọn mực thật tươi nhé, mực càng tươi thì món ăn càng đạt chuẩn. Cách chọn mực tươi thì cũng khá đơn giản thôi: các mẹ nên chọn những con mực mà phần túi mực còn nguyên vẹn, đầu mực còn dính chặt vào thân, phần mắt mực vẫn trong. Dùng ngón tay ấn vào thân mực, mực tươi sẽ có phần thịt mực được săn chắc, độ đàn hồi nhanh trở về trạng thái ban đầu. Còn nếu mực mềm nhão, độ đàn hồi không tốt thì các mẹ không nên mua nhé. Mực mua về rửa sạch với nước và gừng để mực không bị tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho mực vào trần qua rùi vớt mực ra ngâm trong nước đá lạnh chừng 15 phút thì vớt mực ra để ráo (mục đích là để mực được trắng đẹp và không bị ra nước khi xào). 
  • Bước 2: Ướp mực với 3 thìa canh bột cà ri, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa con đường, 1 thìa hạt tiêu, ớt tỏi bằm nhỏ, 1 thìa con dầu hào, 1 chút xíu nước mắm. Trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị nhé.
  • Bước 3: Trong lúc chờ đợi mực ngấm gia vị, chúng mình sẽ sơ chế các nguyên liệu để xào cùng mực nhé: hành tây rửa sạch, thái múi cau

Cần tây rửa sạch, thái khúc

  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành tây vào, đảo đều. 

Tiếp theo, cho mực vào trong chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn

Đến khi thấy mực cong lại, các nguyên liệu vừa chín thì nêm nếm lại gia vị, trút cần tay vào, đảo đều khoảng 1 phút rùi tắt bếp


Ảnh minh họa 9 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Món mực xào cà ri của chúng mình đã hoàn thành xong trong vòng "một nốt nhạc", thật nhanh và đơn giản phải không nào? Một chút bột cà ri đã khiến món ăn trở nên độc đáo và có màu sắc, hương vị rất đặc biệt. Các mẹ hãy nhanh tay chế biến món ăn này cho cả nhà ngay bữa cơm chiều nay nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 10 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Sưu tầm: Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét