Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018

Hướng dẫn cách làm món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích

Hướng dẫn cách làm món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích:

Lòng vịt là nguyên liệu dễ dàng kết hợp với các loại rau củ tạo nên những món ăn rất ngon miệng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn cực ngon và có sức "công phá" khủng khiếp trong bữa cơm gia đình, đó là món lòng vịt xào măng chua. Măng chua thì lun là nguyên liệu rất dễ chế biến thành món ăn ngon và "đắt hàng" trong bữa cơm rùi, lại được kết hợp với lòng vịt vừa giòn vừa ngon, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Món ăn dân dã là thế những lại có sức hấp dẫn kỳ diệu trong bữa cơm gia đình ấy các mẹ ạ, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Chua chua giòn giòn món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Lòng vịt: 1-2 bộ
  • Măng chua: 500 gram
  • Tỏi, ớt, hành lá, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu hào

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Một bộ lòng vịt bao gồm: mề vịt, gan và phần lòng. Lòng vịt mua về cần được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến để loại bỏ mùi hôi. Phần gan khá mềm nên các mẹ lấy ra rửa nhẹ nhàng với nước rùi để ráo nước. Còn phần mề, cạo sạch phần vàng vàng bám bên trong. Mề và lòng xát với muối rùi rửa sạch lại với nước. Cẩn thận hơn, các mẹ tiếp tục xát muối kỹ thêm 1 lần nữa rùi rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi hôi. Mề, gan, lòng vịt thái thành những miếng vừa ăn.


  • Bước 2: Măng chua mua về, các mẹ đem tước nhỏ thành sợi như hình dưới, rửa sạch với nước cho măng được sạch và loại bỏ một phần mùi hôi của măng đi nhé. Để loại bỏ bớt vị chua cũng như độc tố có trong măng, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, cho măng vào luộc kỹ, sau đó xả sạch với nước, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu: hành tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt bỏ hạt thái lát

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn vào, đợi dầu nóng các mẹ trút hành bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho lòng vịt vào xào trên lửa lớn đến khi lòng vịt chín tái thì các mẹ trút lòng vịt ra 1 cái đĩa riêng.


  • Bước 4: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, các mẹ trút măng vào xào, nêm vào trong chảo 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, xào đảo đều cho măng chín 


Thì đổ lòng vịt đã xào chín tái ở bước 3 vào. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá và ớt thái lát vào, đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Ảnh minh họa 10 - Chua chua giòn giòn món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món lòng vịt xào măng chua ra đĩa, dùng nóng với cơm. Măng chua giòn kết hợp cùng lòng vịt ngọt ngào, càng măm càng nghiền. Cách làm món lòng vịt xào măng đơn giản, dễ thực hiện, giản dị nhưng có "võ", khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa mà các mẹ không bổ sung món ăn này vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 11 - Chua chua giòn giòn món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích !

Sưu tầm: Chua chua giòn giòn món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét