Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Cách làm món khô gà lá chanh đơn giản ngon tuyệt tại nhà

Cách làm món khô gà lá chanh đơn giản ngon tuyệt tại nhà:

Dạo gần đây, trên khắp diễn đàn sôi sục món khô gà lá chanh các mẹ nhỉ? Lý do siêu hot của món ăn này có lẽ đến từ hương vị thơm ngon tuyệt vời của thịt gà đậm đà, nổi bật hương vị lá chanh thơm nức, vừa ngon lại vừa lạ. Thêm nữa, món khô gà lá chanh còn tận dụng được phần thịt ức gà, là phần thịt với mình là khó nấu nhất ý. Vậy mà chỉ cần tẩm ướp rùi chế biến, món ức gà thường ngày đã trở thành món khô gà lá chanh đầy "mê hoặc", măm bao nhiu cũng không thấy chán. Phần thịt gà không hề bị khô bã đâu nhé, mà săn và cứng lại, đậm đà, vị ngọt dịu dàng, quyện cùng hương lá chanh thơm nức, cứ gọi là "măm không ngừng nghỉ" lun ý. Với cả, món ăn này hot đến thế là vì cách làm đơn giản, các mẹ có thể dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên ý. Đặc biệt, giá cả lại siêu siêu tiết kiệm so với khi chúng mình làm khô bò, mà hương vị thì cũng quyến rũ "chết người" lun ý chứẢnh minh họa 1 - Công thức đơn giản làm món khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà - món ăn siêu hot !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 miếng thịt ức gà
  • 1 nắm lá chanh, 2 cây sả, 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột màu điều, 2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê hạt tiêu, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, thái vát. Tỏi bóc vỏ, ớt và tỏi băm nhỏ
  • Bước 2: Thịt ức gà các mẹ có thể dùng gà công nghiệp hoặc gà ta tùy thích. Theo mình thấy, với món ăn này thì dùng gà công nghiệp cũng rất ngon, món gà khô lá chanh vẫn đảm bảo độ dai như bình thường, mà giá thành lại siêu tiết kiệm nữa ý. Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín với 1 chút muối, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê tiêu bột. Luộc chín thịt gà, các mẹ có thể thử độ chín của thịt bằng cách dùng tăm nhọn xuyên qua miếng thịt gà, nếu thấy nước chảy ra không còn màu hồng nữa là thịt đã chín rùi. Các mẹ vớt gà ra, để nguội

Rùi đem xé sợi thịt gà như hình dưới

  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho sả, ớt băm vào xào cùng rùi cho thêm 100 ml nước luộc gà vào. Thêm 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường. Nấu cho nước sốt sôi lên (nếu thích măm cay hơn các mẹ có thể cho thêm ớt thái lát vào cho vừa khẩu vị nhé)

Trút thịt gà đã xé sợi vào chảo nước sốt, trộn đều cho ngấm gia vị. Xào cho nước sốt cạn dần và ngấm gia vị vào thịt gà, các mẹ lưu ý xào trên lửa thật nhỏ để nước sốt có thời gian ngấm từ từ vào gà xé sợi nhé. Đến khi nước sốt rút hết, ngấm đều vào thịt gà, các mẹ có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm lá chanh vào, đảo đều khoảng 2 phút rùi tắt bếp

  • Bước 4: Chuẩn bị lò nướng để sấy nhé. Các mẹ lót 1 lớp giấy bạc xuống dưới khay nước, rùi trút thịt gà lên, dàn đều ra khắp khay nướng. Cho vào lò, sấy ở nhiệt độ 120 độ cho đến khi thấy thịt khô như ý là đạt yêu cầu nhé (chừng khoảng 1 giờ). 


Ảnh minh họa 8 - Công thức đơn giản làm món khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà - món ăn siêu hot !

Món khô gà lá chanh nhà làm thơm nức, đậm đà ngon miệng lại chẳng lo chất bảo quản nữa chứ. Đợi khô gà lá chanh nguội, các mẹ có thể cất trong lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát cũng được cả tuần ấy. Món khô gà lá chanh tự làm đơn giản, dễ thực hiện, không hề cầu kỳ chút nào. Các mẹ hãy nhanh tay tự "tậu" 1 lọ khô gà lá chanh thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 9 - Công thức đơn giản làm món khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà - món ăn siêu hot !

Sưu tầm: Công thức đơn giản làm món khô gà lá chanh ngon tuyệt tại nhà - món ăn siêu hot !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét