Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Cách làm món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử

Hướng dẫn cách làm món ốc nhồi xào măng dân dã, hao cơm, nhất định phải thử:

Ốc nhồi xào măng là món ăn vữa xuất hiện trong bữa cơm cuối tuần vừa rùi của gia đình mình. Vì được cả nhà đón nhận "nhiệt tình" quá nên hum nay mình quyết định chia sẻ tới các mẹ cách làm chi tiết món ốc nhồi xào măng. Măng vốn là loại nguyên liệu đưa cơm, ốc nhồi có độ giòn, khi măm không hề bị ngấy, khi kết hợp ốc xào với măng quả thật hòa hợp vô cùng, cứ gọi là đánh "bay" nồi cơm đi ấy. Còn chần chừ gì nữa, các mẹ hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với món ốc nhồi xào măng ngay đi thôi, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ốc nhồi: 1 kg
  • Măng lá: 350 gram
  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, hạt nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế ốc nhồi nhé: các mẹ cho ốc vào trong chậu, đổ nước ngập mặt ốc, thái lát khoảng 2 quả ớt cay vào chậu nước ngâm cùng khoảng từ 3-4 tiếng, vị cay của ớt sẽ làm ốc nhả sạch bùn cát. Hoặc các mẹ có thể tận dụng phần nước vo gạo để ngâm ốc nhé, cho sạch nhớt và cát bẩn.
  • Bước 2: Ốc sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ đem rửa thật sạch. Dùng dao chặt phần đít ốc, lấy đầu dao nhọn tách miệng ốc, lấy phần ruột ốc ra. Trong phần ruột ốc này các mẹ nhớ loại bỏ phần đầu, chỉ lấy phần đầu thịt ốc thôi nhé. Làm lần lượt như thế cho đến khi hết số ốc. Tiếp đó, bóp thịt ốc thu được với chút muối, giấm trắng, bóp đều, sau đó rửa sạch phần ruột ốc bằng nước lạnh rùi để ráo.
  • Bước 3: Ướp thịt ốc với 1 thìa bột hạt nêm, và chút bột nghệ (hoặc các mẹ có thể dùng miếng nghệ tươi, vắt lấy nước cũng được, nghệ sẽ giúp món ốc khử được mùi tanh và món ăn còn có màu sắc rất đẹp nữa). Ướp khoảng 15 phút cho món ăn được ngấm gia vị nhé.
  • Bước 4: Đậu phụ các mẹ chuẩn bị 1 bìa, đem rán vàng 2 mặt. Đợi đậu phụ nguội thì dùng dao sắc thái thành những miếng mỏng. Hành củ khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Rau tía tô và lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, rau tía tô và lá lốt là nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn này nên nhất định phải có các mẹ nhé.

Măng tước bỏ phần lá già, tước thành những sợi mảnh. Đun sôi nồi nước, sau đó cho măng vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt măng ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh và để ráo nhé.

  • Bước 5: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng, các mẹ trút hành củ bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó,  cho thịt ốc vào, đảo đều khoảng 2 phút cho thịt ốc chín tới thì trút thịt ốc để riêng ra đĩa

Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho măng vào, đảo đều cho măng được săn lại, sau đó cho đậu phụ vào, đảo đều. Lúc này, các mẹ nêm gia vị cho vừa miệng nhé. Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào ở trên vào, đảo thêm khoảng 1 nữa cho thịt ốc và măng, đậu phụ hòa quyện với nhau.

Ảnh minh họa 9 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Cuối cùng, chúng mình trút hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng. Món ăn chín tới, các nguyên liệu nóng hổi, thơm phưng phức. Măng và ốc có độ giòn vừa phải, hương vị thơm ngon đặc biệt, măm bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Các mẹ hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với món ăn thơm ngon mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Sưu tầm: Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét