Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

Hướng dẫn cách làm món nộm nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn cho ngày nắng nóng

 Đợt này thời tiết nắng nóng, oi bức thế nên mình luôn tăng cường các mộn nộm trong bữa cơm gia đình. Lý do là vì món nộm có vị chua ngọt dễ ăn, cực kỳ phù hợp trong thời tiết nắng nóng như này. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món nộm rất ngon và lạ, đó là món nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn. Thông thường  thì món nấm đùi gà thường được xào, làm lẩu hoặc kho. Thế nhưng các mẹ thử đổi vị với món nộm nấm đùi gà chua ngọt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé, đảm bảo món ăn này sẽ mang lại các mẹ một sự cảm nhận cực kỳ đặc biệt đấy ạ. Nấm giòn giòn, dai dai nổi bật vị chua ngọt vừa thanh nhẹ lại dễ ăn, ngon cực kỳ ấyẢnh minh họa 1 - Tuyệt phẩm món nộm nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn cho ngày nắng nóng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nấm đùi gà: 300 gram
  • 1/2 củ tỏi ta
  • Một ít hành lá
  • Một ít vừng trắng
  • Một ít rau mùi
  • Gia vị gồm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu ớt (hoặc thay thế bằng 1 thìa ớt chưng), 2 thìa nước tương, 1 thìa dấm thơm balsamic, chút xíu muối, 1 thìa cà phê đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nấm đùi gà chọn những cây nấm tươi ngon. Nấm đùi gà mua về các mẹ rửa sạch cắt đôi (mục đích là để khi hấp nấm sẽ nhanh chín hơn nhé)
  • Bước 2: Cho nấm đùi gà vào trong nồi, hấp cách thủy. Đợi nước trong nồi sôi thì hấp nấp trong nồi hấp khoảng 8 phút tính từ lúc nước sôi. Hấp đến khi dùng đũa xiên thử vào nấm thấy dễ dàng xiên qua là nấm chín rùi
  • Bước 3: Nấm chín các mẹ lấy nấm ra đĩa. Đợi đến khi nấm nguội thì tước nấm thành những sợi có độ dày như hình bên dưới, Không nên xé mỏng nấm quá nhé vì khi xé mỏng nấm sẽ mất 1 phần độ giòn ngọt. Cũng không nên dùng dao để thái vì hương vị nấm được thơm ngon nhất khi chúng mình chịu khó giã tay đấy ạ. 

Tỏi ớt băm nhỏ, ớt tươi thái nhỏ (nếu không thích vị cay xè của ớt tươi thì các mẹ không cần cho ớt nhé hoặc cho chút xíu thôi). Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

  • Bước 4: Tiếp đến, các mẹ cho vào trong bát nấm 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu ớt (hoặc thay thế bằng 1 thìa ớt chưng), 2 thìa nước tương, 1 thìa dấm thơm balsamic, chút xíu muối, 1 thìa cà phê đường

Cho tỏi ớt bằm nhuyễn cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ vào bát nấm trộn đều. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử, nếu thấy nổi bật vị mặn ngọt thơm ngon là món ăn đã hoàn thành rùi

Món nộm nấm đùi gà có hương vị cực kỳ thanh thoát nhẹ nhàng. Sợi nấm giòn ngon, ngấm đầy đủ gia vị cực thơm, nổi bật vị chua ngọt đậm đà dễ ăn, dùng trong những ngày nắng nóng là cực kỳ phù hợp và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món nộm nấm đùi gà mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 8 - Tuyệt phẩm món nộm nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn cho ngày nắng nóng !

Ảnh minh họa 9 - Tuyệt phẩm món nộm nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn cho ngày nắng nóng !

Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món nộm nấm đùi gà chua ngọt dễ ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét