Thứ Hai, 28 tháng 6, 2021

Cách làm món đậu phụ non sốt thịt băm nhẹ nhàng dễ ăn

 Nếu các mẹ chế biến món ăn nào cho bữa cơm ngày hè nắng nóng như ngày hum nay thì đừng bỏ qua cách làm món đậu phụ non sốt thịt băm nhẹ nhàng, thanh mát mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, đảm bảo các mẹ sẽ cực kỳ "iu thích" ngay từ lần đầu tiên thưởng thức ý. Miếng đậu phụ non mềm mát, ngậy thơm kết hợp cùng với thịt bằm nhỏ nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp với những ngày nắng nóng. Cách làm món đậu phụ non sốt thịt băm rất đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Nhẹ nhàng, dễ ăn với món đậu phụ non sốt thịt băm cho ngày hè nắng nóng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 miếng đậu phụ non 200 gram
  • 200 gram thịt băm
  • 2 quả trứng
  • Một ít hành lá thái nhỏ
  • Gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, chút xíu gừng băm, chút xíu muối, 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1/2 bát con nước, 1 bát nước con nước

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: trước tiên, đậu phụ non các mẹ mua về rùi cắt thành các lát có kích cỡ dày khoảng 0.5 cm
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái đĩa sâu lòng rùi xếp đậu phụ vào so le vơi nhau như hình bên dưới. Tiếp đó, các mẹ đập 2 quả trứng vào giữa đĩa đậu phụ, dùng đũa đánh đều 2 quả trứng, nhẹ nhàng để tránh làm nát đậu phụ nhá
  • Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi hấp đậu phụ nhá. Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào trong nồi. Đợi nước sôi rùi cho đĩa đậu phụ vào khay hấp, hấp khoảng 8-10 phút. 
  • Bước 4: Trong quá trình chờ đậu phụ hấp, các mẹ xào thịt băm và làm nước sốt thịt băm nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ cho thịt băm vào xào thịt băm. Đến khi thịt băm đổi màu thì cho tỏi và gừng băm nhỏ vào. Tiếp đó, thêm 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, chút xíu muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều để thịt áo đều một lớp màu nâu đẹp mắt và ngấm gia vị đậm đà. Thêm 1 bát nước con vào, nấu trong khoảng 3 phút. Cuối cùng, các mẹ đổ 1/2 bát nước con tinh bột ngô, nấu đến khi nước sốt sệt lại thì các mẹ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của cả nhà nhé
  • Bước 5: Lúc này, đĩa đậu hấp ở bước 3 đã hoàn thành, các mẹ nhẹ nhàng lấy đĩa ra, cẩn thận kẻo bỏng nha :D. Rưới đều phần nước sốt thịt băm đã chế biến ở bước 4 là chúng mình đã có ngay đĩa đậu phụ non sốt thịt băm ngon chuẩn chỉnh rùi đấy ạ

Nói đến độ nhẹ nhàng, thanh mát thì có lẽ món đậu phụ non sốt thịt băm phải đứng đầu bảng ý các mẹ nhỉ. Miếng đậu phụ béo mềm ngậy ngấm đầy đủ gia vị, thịt băm đậm đà, thơm ngon, nước sốt ngậy thơm, rưới cùng cơm thì ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món đậu phụ non sốt thịt băm đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng, tốt sức khỏe. Và thêm một điểm đặc biệt nữa là món ăn này rất thanh nhẹ, dễ ăn, cực kỳ phù hợp trong những ngày nắng nóng này ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá :)

Ảnh minh họa 7 - Nhẹ nhàng, dễ ăn với món đậu phụ non sốt thịt băm cho ngày hè nắng nóng !

Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ non sốt thịt băm nhẹ nhàng dễ ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét