Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Cách làm món canh bầu nấu tôm tươi ngọt mát cho ngày nắng nó

 Mấy hôm nay, thời tiết nóng bức và ngột ngạt quá các mẹ nhỉ. Với kiểu thời tiết như này thì việc chế biến những món canh ngọt mát dễ ăn là sự gợi ý lý tưởng nhất, để giúp phần nào nóng bức ngày hè. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món canh bầu nấu tôm tươi ngọt mát đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Mỗi khi chọn được tôm tươi mình lại mua về, bóc vỏ sơ chế sạch rùi chia thành các túi nhỏ. Khi nấu canh rất tiện lợi và thơm ngon. Món bầu nấu tôm tươi có vị ngọt mát, thanh nhẹ, là món canh rất hợp với những ngày thời tiết 40 độ như hum nay ý các mẹ ạ. Không để các mẹ chờ lâu nữa, cùng tham khảo ngay cách làm món canh bầu nấu tôm iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạẢnh minh họa 1 - Ngọt mát món canh bầu nấu tôm tươi cho ngày nắng nóng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 quả bầu nhỏ
  • 100 gram tôm tươi
  • Một ít hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món canh bầu nấu tôm tươi, các mẹ cần chọn được tôm tươi ngon thì món canh mới thơm ngon và không bị tanh nhé. Tốt nhất là mua tôm sống còn bơi trong chậu ý là "chuẩn chỉnh"nhất. Tôm mua về các mẹ bóc vỏ, bỏ đầu, cắt đuôi và bỏ chỉ đen. Sau đó, các mẹ rửa tôm bằng nước muối pha loãng cho tôm sạch sẽ và khử bớt mùi tanh. 
  • Bước 2: Tiếp đến, các mẹ cho tôm vào trong cối. Thêm chút xíu muối, 1 củ hành tím rùi giã dập tôm. Thêm vào đó chút xíu tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, đảo đều rùi ướp tôm khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhá
  • Bước 3: Các mẹ sơ chế quả bầu như sau: bầu mua về rửa sạch, dùng nạo nạo lớp vỏ ngoài. Tiếp đó, dùng dao băm nhìu phát sâu vào trái bầu, sau đó thái thành sợi (các mẹ có thể thái miếng, nhưng bầu nấu canh thì băm nhỏ kiểu này mình thấy ngon hơn). Hành lá rửa sạch, thái nhỉ. Hành tím còn lại bằm nhỏ
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các mẹ cho vào trong nồi 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng già thì các mẹ trút hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho tôm đã ướp gia vị ở bước 2 vào. Đảo đều cho tôm săn lại thì trút vào trong nồi lượng nước vừa ăn. Đun sôi và hạ nhỏ lửa đun chừng 5 phút cho thịt tôm tiết ra chất ngọt thì các mẹ cho bầu vào. Đun sôi lại khoảng 2 phút trên lửa vừa rùi các mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng nha

Ảnh minh họa 5 - Ngọt mát món canh bầu nấu tôm tươi cho ngày nắng nóng !

Cuối cùng, chúng mình rắc thêm chút hành lá, đảo đều rùi tắt bếp, trút ra bát, đợi canh bầu nấu tôm nguội và thưởng thức thui ý. Bầu chín tới, mềm ngon, thịt tôm ngọt đậm đà, nước canh thì rất ngọt mát cực Ảnh minh họa 6 - Ngọt mát món canh bầu nấu tôm tươi cho ngày nắng nóng !

Sưu tầm: Cách làm món canh bầu nấu tôm tươi ngọt mát cho ngày nắng nó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét