Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Hướng dẫn cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Hướng dẫn cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ thêm 1 cách làm tôm nướng thơm "lừng lẫy", đó là món tôm nướng phô mai ngon tuyệt cú mèo. Tôm nướng đã ngọt lắm rùi, lại được phủ 1 lớp phô mai béo ngậy, thơm nức ngon tuyệt cú mèo. Mỗi khi chế biến món tôm nướng phô mai, cả nhà mình đều rất thích và măm rất nhiệt tình. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món tôm nướng phô mai mà mình chia sẻ ngày sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm: 10-20 con (tùy thuộc vào số lượng người ăn nhé)
  • Rượu trắng, muối, hạt tiêu đen
  • Phô mai mozzarella và phô mai cheddar (2 loại phô mai này các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhé)

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để món tôm được ngọt thơm thì các mẹ phải chọn mua được những con tôm tươi và to nhé. Tôm càng tươi thì thịt càng ngọt, chọn tôm biển tươi thì thịt càng đậm đà. Và với món tôm nướng thế này thì tôm càng to, khi măm càng "sướng miệng"Ảnh minh họa 3 - Cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy !. Tôm tươi mua về, các mẹ rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm và đuôi tôm cho gọn gàng. Tiếp đó, các mẹ dùng kéo cắt và tách con tôm làm đôi như hình dưới nhé
  • Bước 2: Tiếp đó, với mỗi con tôm, các mẹ rắc 1 chút xíu muối, rượu và hạt tiêu đen vào bên trong thịt tôm 

Chuẩn bị khay nướng, xếp tôm đặt lên khay. Rắc 1 lớp phô mai mozzarella và phô mai cheddar cùng 1 số rau thơm phù hợp với khẩu vị của cả nhà các mẹ nhé

  • Bước 3: Trước khi nướng tôm, các mẹ làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho tôm vào lò nướng, vì tôm nhanh chín nên chúng mình chỉ cần nướng 10 phút là tôm chín rùi. Không nên nướng kỹ quá sẽ làm tôm mất đi độ ngọt. Nếu không có lò nướng, chúng mình vẫn có thể chiên tôm trên chảo nhìu dầu, món ăn vẫn đảm bảo được độ thơm ngon nhé

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy !

Món tôm nướng phô mai sau khi chín, các mẹ xếp ra đĩa. Món ăn này nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon nhé. Tôm nướng chín, phần thịt tôm mềm ngọt lắm ý, lại thơm ngậy vị phô mai ngon tuyệt khó có ai có thể chối từ. Với món tôm nướng phô mai, các mẹ có thể đổi vị trong những bữa cơm hàng ngày hoặc cuối tuần rất ngon và lạ ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy !

Sưu tầm: Cách làm món tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét