Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ

Hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ:

Mình đã cực kỳ ấn tượng với món cơm trộn Hàn Quốc kể từ hôm được măm nhân dịp tất niên cuối năm của công ty mình. Cơm trộn Hàn Quốc về cơ bản khi măm khá giống với cơm rang của mình, nhưng được "biến hóa" và thêm nếm rất nhiều gia giảm khác, thành ra khách quan mà nói thì mình thích cơm trộn Hàn quốc hơn, thơm ngon và đủ chất. Các mẹ có thể đổi vị cho bữa trưa cuối tuần của gia đình với món cơm trộn Hàn Quốc nhé, không hề bị thiếu chất tí nào đâu, nào là rau, nào thịt, nào trứng. Được cái, cách làm món cơm trộn Hàn Quốc lại vô cùng đơn giản, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 bát cơm trắng ( mình sẽ chia sẻ về cách chọn gạo ở phần cách làm nhé)
  • 200 gram thịt bò
  • 100 gram giá đỗ
  • 3 tai mọc nhĩ, ngâm nước ấm cho nở
  • Một ít nấm hương: khoảng 5 cái
  • 1 củ cà rốt, 1 trái bí ngòi, 1 quả trứng gà
  • Vừng rang vàng, dầu vừng, muối tiêu, bột canh, xì dầu, tỏi, đường
  • Hỗn hợp tương ớt gồm: 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (mình chọn loại Gochujang, có bán trong siêu thị), 1/2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê dầu mè

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò chọn miếng thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, phù hợp với món cơm trộn. Thịt bò mua về, rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê xì dầu, một chút dầu vừng. Đeo bao tay vào, bóp đều để thịt bò được ngấm gia vị nhé.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: giá đỗ rửa sạch, để ráo. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Các loại rau củ rửa sạch để ráo.

Thái sợi các nguyên liệu gồm nấm hương, mọc nhĩ, bí ngòi, cà rốt như hình nhé

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các mẹ cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu vừng, xào sơ riêng từng món bí ngòi và cà rốt, riêng nấm hương và mọc nhĩ có thể xào chung
  • Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối. Đợi nước sôi, các mẹ trút giá đỗ vào trần sơ (nên trần sơ thôi nhé để giá đỗ giữ được độ ngọt và giòn, 1 chút muối sẽ làm giá đỗ có vị đậm ngon hơn)
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp. Cho vào trong chảo 1 thìa dầu vừng, đợi dầu nóng trút tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn (để thịt bò không bị ra nước, sẽ không bị dai). Đảo đều tay đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp. Rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và 2 thìa vừng rang cho thơm
  • Bước 6: Pha hỗn hợp tương ớt gồm: 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (mình chọn loại Gochujang, có bán trong siêu thị), 1/2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê dầu mè
  • Bước 7: Cơm trộn Hàn Quốc ngon và chuẩn nhất khi được trộn trong bát đá. Các mẹ đặt bát đá lên bếp ở lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu vừng vào và trút cơm nấu dẻo vào. 

Xếp lần lượt thịt bò, các loại rau củ đã làm chín, đập 1 quả trứng vào giữa bát. Cho từ từ hỗn hợp tương ớt vào rùi đảo đều trên lửa vừa (lưu ý không để lửa to sẽ làm cháy các nguyên liệu. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu nhạt các mẹ trộn thêm chút xì dầu. Khi măm, chuẩn bị thêm kim chi và củ cải muối nữa thì ngon bá cháy luôn ý.

Ảnh minh họa 11 - Hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ !

Món cơm trộn Hàn Quốc là sự kết hợp "nhịp nhàng" của những nguyên liệu thịt bò, các loại rau, cơm 1 cách khéo léo. Chút dầu vừng thơm thơm làm cơm thêm ngậy và bùi, chút nước sốt tương ớt hàn Quốc rất đậm đà mà không thứ tương ớt nào sánh được. Tất cả đã tạo nên tổng thể 1 bát cơm thật ngon, bổ và đủ chất. Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 12 - Hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Cơm trộn Hàn Quốc ngon hay không một phần nhờ vào chất lượng của việc chọn được gạo. Ngon nhất là mua loại gạo dẻo Nhật, loại này cực phù hợp cho món cơm trộn. Hoặc không thì phải chọn những loại gảo dẻo thơm ngon, gạt hạo dài. Khi nấu lên, cơm không được quá khô, cũng không được quá nhão, hạt cơm khi nấu chín phải có độ dẻo và thơm.
  2. Thịt bò nên chọn thịt bò thăn. Khi xào thịt bò nên xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước sẽ không bị dai.
  3. Món cơm trộn ngon nhất khi sử dụng nồi đá Hàn quốc để chế biến. Hoặc nếu không có bát đá, các mẹ chuẩn bị 1 chiếc nồi có để dày để tránh làm các nguyên liệu bị khô và cháy, nhớ để lửa nhỏ để các nguyên liệu được chín từ từ. Măm khi cơm cùng các nguyên liệu chín tới nhé.

Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét