Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Cách làm món trứng kho vừa ngon vừa lạ ! - iu nấu ăn

Hướng dẫn cách làm món trứng kho nhẹ nhàng, dễ ăn vừa ngon vừa lạ:

Với cách làm món trứng kho mà mình chia sẻ ngày hôm nay, các mẹ sẽ không hề mất nhìu thời gian mà vẫn có 1 món ăn cực kỳ thơm ngon, độc và lạ cho bữa cơm chiều. Đơn giản lắm nhé, trứng được kho cùng với nước tương và một vài nguyên liệu mà mình chia sẻ trong bài viết ngày hum nay, món trứng kho sẽ ngon bá cháy cơm ý, dùng với cơm nóng rất là tốn cơm ấy nhé.Ảnh minh họa 1 - Nhẹ nhàng dễ ăn với món trứng kho vừa ngon vừa lạ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà: 7 quả
  • 4 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 cái hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, vài hạt tiêu nguyên
  • 500 ml nước

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món trứng kho, các mẹ dùng trứng gà (hoặc có thể thể thay thế bằng trứng vịt), tuy nhiên trứng gà bao giờ cũng thơm và ngon hơn, quả trứng có kích thước nhỏ hơn so với trứng vịt nên dễ dàng bắt gia vị hơn. Chuẩn bị khoảng 7 quả trứng, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng và luộc cho đến khi trứng chín. Các mẹ có thể nhận biết xem trứng đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa gắp, nếu gắp dễ dàng mà trứng không bị rơi xuống là trứng đã chín rùi. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, trứng chín vớt ra các mẹ thả ngay vào bát nước lạnh ngâm khoảng 15 phút (mục đích là để lát nữa bóc vỏ trứng được dễ hơn, vỏ trứng không bị xát).  Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bóc vỏ trứng và để riêng ra bát nhé.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu: 500 ml nước, 4 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 cái hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, khuấy đều hỗn hợp trên rùi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, thả trứng vào kho trên lửa nhỏ khoảng 20 phút thì tắt lửa, chờ nguội và thưởng thức.

Phải nói là ít món ăn này lại đơn giản và thơm ngon như món trứng kho này các mẹ nhỉ? Trứng được kho quyện cùng các gia vị vừa thơm vừa mềm lại đậm đà. À, khi măm các mẹ cắt đôi quả trứng, rưới nước sốt lên khắp bề mặt trứng, phần nước sốt này sẽ thấm sâu vào bên trong làm món ăn thơm ngon, đậm đà lắm lắm, dùng với cơm nóng thì thật tuyệt. Món trứng kho này có ưu điểm là càng kho lại càng ngon vì thấm gia vị, vì vậy mỗi lần chế biến các mẹ nhớ làm nhìu 1 chút, khi kho lại món ăn càng ngon hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn vừa ngon vừa dễ này vào thực đơn món ăn hàng ngày nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Nhẹ nhàng dễ ăn với món trứng kho vừa ngon vừa lạ !

Ảnh minh họa 7 - Nhẹ nhàng dễ ăn với món trứng kho vừa ngon vừa lạ !

Sưu tầm: Nhẹ nhàng dễ ăn với món trứng kho vừa ngon vừa lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét