Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Cách làm món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản, thơm ngon hết nấc

Cách làm món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản, thơm ngon hết nấc:

Chuối là loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng các mẹ nhỉ? Măm nhìu loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe. Chuối chín cây đã ngon rùi, nhưng chuối chín cây mà được tẩm bột chiên xù thì còn ngon hơn nữa. Là quan trọng là nó mới lạ, sáng tạo, đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã mún măm rùi. Có gì đâu, chuối chín được tẩm bột chiên xù rùi chiên đến khi lớp vỏ ngoài xém vàng giòn rụm là xong. Miếng chuối ngọt thơm, béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn rụm, ăn lạ miệng cực kỳ lun ý. Con chần chừ gì nữa, các mẹ hãy thử đổi vị món chuối thường ngày theo công thức làm chuối tẩm bột chiên xù mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ngon hết nấc với món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối chín cây: 4 quả
  • 40 gram bột mỳ
  • 20 gram bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Một bát bột chiên xù
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa sữa đặc (hoặc thay thế bằng 1 thìa cà phê đường)

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Cách làm món chuối tẩm bột chiên xù cực kỳ đơn giản ý. Trước tiên, các mẹ lột vỏ chuối nhé, sau đó cắt đôi ngang quả chuối như hình dưới
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào trong tô 40 gram bột mỳ, 20 gram bột chiên giòn, 1 quả trứng, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 xíu nước rùi khuấy đều hỗn hợp trên, chúng mình sẽ có 1 hỗn hợp bột ướt và sánh đặc.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Trút dầu ăn vào (nhìu dầu 1 chút để món chuối chiên được ngập dầu nhé). Đến khi dầu nóng và lăn tăn sôi thì các mẹ lấy từng miếng chuối nhúng vào bát bột đã pha ở bước 2, rùi lăn qua bát bột chiên xù để bột chiên xù được bám dính đều xung quanh miếng chuối, rùi bỏ vào chảo dầu chiên trên lửa vừa nhé.

"Canh" đến khi thấy lớp bột bên ngoài chuyển màu vàng ruộm đẹp mắt là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp từng miếng chuối ra rùi đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Món chuối tẩm bột chiên xù ngon nhất khi dùng nóng, khi măm cảm nhận rõ vị giòn rụm của phần vỏ, phần nhân chuối thơm ngọt, ngậy ngậy, càng măm càng dễ gây nghiện đó. Cách làm món chuối tẩm bột chiên xù thật quá đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Ngon hết nấc với món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản !

Ảnh minh họa 7 - Ngon hết nấc với món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản !

Sưu tầm: Ngon hết nấc với món chuối tẩm bột chiên xù cực đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét