Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Sáng tạo với chân nấm hương khô thơm ngon hơn cả bò khô

Nguyên liệu cho món này bao gồm:
  • 200 gram chân nấm hương khô
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 2 củ tỏi
  • 3 cây sả
  • Ớt tươi, ớt bột, tương ớt
  • Đường, gia vị, mỳ chính
  • Dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đầu tiên là phần chọn chân nấm hương, phần này khá quan trọng đó nha, thành hay bại là do đây đó:D. Chân nấm các nàng có thể tìm mua trong các cửa hàng đồ khô hoặc những cửa hàng bán thực phẩm  chay, nên chọn loại chân nấm mập, màu trắng, sáng, hương thơm đặc trưng thì sẽ ngon hơn đó. Vì là chân nấm nên mua về các nàng phải rửa thật sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, lúc này chân nấm sẽ nở bung ra và mềm hơn. Sau đó, bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rùi trút phần nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, vắt nhẹ nhàng cho hết nước, dùng tay tước cho nhỏ nhỏ ra và giã tơi chân nấm.
  • Bước 2: Củ sả các nàng bóc lớp vỏ ngoải, rửa sạch và đập dập phần đầu
  • Bước 3: Tiếp đến chúng mình sẽ trộn phần chân nấm với 3 củ sả đã tước sợi nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa đường. Trộn đều rùi, chúng mình lấy 1 chút chân nấm nếm thử thấy vừa miệng là được đó, các nàng nhớ trộn thật đều nhé
  • Bước 4: Tiếp tục trộn vào đó khoảng 1,5 gói ngũ vị hương và ớt bột. Trộn thật đều lên và đợi khoảng 1 tiếng cho gia vị được ngấm vào chân nấm nha
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp, đun nóng già khoảng 3 thìa dầu ăn, sau đó trút tỏi vào phi thơm, khi tỏi dậy mùi thơm rùi thì cho chân nấm vào xào đến khi thấy sợi chân nấm săn lại là được rùi đấy, nhưng nếu các nàng thích dậy mùi nấm hương hơn thì đừng cho tỏi nha vì tỏi sẽ làm át bớt vị nấm và giống bò khô hơn. 
  • Bước 6: Việc cuối cùng là đợi chân nấm nguội rùi vắt chanh và thưởng thức nha
Ảnh 3 - Sáng tạo với chân nấm hương khô thơm ngon hơn cả bò khô !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét