Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Cách làm món vịt xáo măng

Nguyên liệu cho món vịt xáo măng bao gồm:
  • phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)
  • 400 gram măng chua
  • 1 mớ mùi tàu, 1 mớ hàng là
  • Nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, ớt tươi, sa tế, hành khô
  • Tiết vịt ( cái này nếu các bạn mua vịt sống, có thể tận dụng cả phần tiết vịt để nấu cùng canh măng na)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt vịt khi chế biến sẽ chia làm 2 phần (phần nhiều thịt như đùi, lườn.. chúng mình sẽ chế biến món ăn mà các bạn ưa thích như chiên, rán … nha, phần xương còn lại như cổ , cánh , lườn, tiết vịt thì chúng mình để riêng ra nha). Bí quyết để thịt vịt hết mùi hôi là các bạn xát lên mình vịt 1 chén rượu trắng và gừng băm nhỏ rùi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo nhé. Phần cổ cánh ướp cùng 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1/2 thìa mỳ chính, 1 thìa hạt nêm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Phần tiết vịt để riêng ra bát con, để đông lại rùi lấy dao nhẹ nhàng khía thành những miếng dài hình chữ nhật.
  • Bước 2: Phần măng chua các bạn luộc lại khoảng 2 lần rùi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết hăng. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rùi trút phần măng chua vào xào ,nêm 1 thìa nước mắm vào xào, mục đích là để măng chua được mềm và ngấm gia vị các bạn ạ
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun sôi dầu cho nóng già rùi cho 1 chút hành củ vào phi thơm, sau đó trút phần xương vịt vào, đảo nhanh tay cho ngấm gia vị, tiếp tục cho 2 thìa sa tế vào đảo đều, khi thấy vịt đã săn lại, đổ nước vào nồi, đợi sôi rùi chúng mình vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 30 phút cho phần xương mếm. Sau đó trút phần măng đã xào sơ vào, đun sôi lại khoảng 3 phút. Việc cuối cùng là cho mùi tàu và hành lá cắt khúc, ớt thái lát vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp
Ảnh 2 - Tận dụng phần xương vịt làm món vịt xáo măng ăn mãi không thấy chán!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét