Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Bí kíp tự muối cà pháo giòn ngon tuyệt

Cách muối cà pháo giòn ngon:
Mùa hè đến rùi, hẳn là mâm cơm chẳng thiếu nổi món cà pháo các nàng nhỉ. Những hôm đi làm về mệt mà nhìn thấy mâm cơm có món cà pháo là thấy ngon cơm hẳn, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán. Đi mua thì tiện nhưng mình không thấy ngon mà lại sợ không đảm bảo vệ sinh, ăn cũng không thấy yên tâm tí nào. Nên từ lâu rùi, mình toàn tự muối cà pháo ăn, lúc đầu cứ nghĩ là khó nhưng lúc làm rùi mới thấy cực đơn giản ý :D, mỗi lần làm nhìu 1 chút mà tự làm nên vừa sạch vừa ngon. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian cuối tuần là đã có món cà pháo giòn ngon tuyệt cho bữa cơm cả nhà thêm ngon miệng rùi :)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cà pháo: 300 gram
  • Riềng: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Muối, giấm trắng
  • Lọ thủy tinh hoặc âu sành, sứ
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Mình muối cà thường chọn cà pháo trắng, vì ăn thấy giòn hơn, chọn những quả đều nhau, các nàng đừng chọn những quả già quá nhé, vì sẽ mất vị ngon, nhất là mua được cà mới hái xong, tươi roi rói là thích nhất :D. Cà mua về chúng mình đem phơi nắng khoảng 1 , 2 nắng để cà được giòn nhé, sau đó cắt phần cuống cà. rửa thật sạch rùi ngâm với nước muối loãng khoảng 1 đến 2 tiếng
  • Bước 2: Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô rùi thái lát mỏng, cà pháo muối chắc chắn phải có riềng mới thơm nhé. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rùi đập dập
  • Bước 3: Tiếp tuc đun sôi nước với khoảng 2 thìa đường, 2 thìa muối rùi để nguội, sở dĩ nên đun sôi nước để khi muối cà sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. Khi nước nguội rùi, các nàng nếm thử thấy nước có vị lợ lợ là được, có thể thêm 1 thìa giấm vào thì cà sẽ nhanh chua hơn đấy
  • Bước 4: Xếp 1/2 số tỏi và riềng xuống đáy lọ thủy tinh (lưu ý lọ thủy tinh phải rửa sạch và để thật khô nhé), sau đó, cho cà muối vào, cuối cùng cho chỗ riềng và tỏi xếp lên trên, nếu thích ăn cay thì thả lát ớt vào nhé. Đổ nước muối ngập hết mặt cà, rùi dùng vỉ nén nén nhẹ tay cho phần cà chìm xuống dưới, không bị nổi lên phía trên. Đậy kín lọ cà lại và để ở nơi thoáng mát, khoảng 2, 3 ngày là ăn được rùi đấy các nàng ạ. Nếu muốn cà được thơm hơn thì chúng mình lấy phần lõi của quả dứa muối chung cùng cà, đảm bảo món cà sẽ rất là thơm đấy 
Với cách làm cà muối đơn giản mà mình vừa giới thiệu, hẳn các nàng có thể tự muối 1 hũ cà thật ngon phục vụ cho bữa ăn gia đình hàng ngày của gia đình phải không nào!
Ảnh 6 - Bí kíp tự muối cà pháo giòn ngon tuyệt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét