Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

cách làm canh cua rau đay, mùng tơi giải nhiệt mùa hè

Mùa hè đã đến rùi, trời nóng bức thía này chỉ có món canh cua rau đay ăn kèm cà pháo là nhất các nàng ạ. Nhất là những hôm chán ăn, mà có bát canh cua là dễ ăn lắm, miếng cơm cứ trôi tuột vào miệng, nghĩ lại thấy thèm rùi:D. Cách nấu canh cua rau đay tưởng chừng đơn giản, nhưng để nấu ngon cũng đỏi hỏi chút xíu bí kíp nho nhỏ. Hum nay mình sẽ hướng dẫn các nàng cách nấu canh cua rau đay thật ngon nhé!
Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
Rau mồng tơi: 1/2 mớ
Rau đay: 1/2 mớ
Mướp hương: 1 quả
Cua đồng: 300 gram
Phần thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên là phần chọn nguyên liệu các nàng ạ. Để có được món canh cua ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được cua đồng ngon: mình thường chọn những con thật khỏe, chạy nhanh, mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhìu gạch, chọn cua cái thì ngon hơn ấy, cua cái là những con cái có yếm to. Cua mua xong chúng mình có thể nhờ người bán bóc bỏ phần yếm rùi xay lun, nhưng mà mình thấy món canh cua ngon và ngọt nhất khi giã bằng tay, giã cua bằng tay lúc ăn thấy ngọt hơn hẳn lun (khi giã cho chút xíu muối), mỗi tội hơi mất thời gian tí xíu nhưng vì món ăn ngon nên thui cố gắng chút :D. Phần cua giã tay rùi, các nàng lọc lấy nước và thịt cua, lọc lại khoảng 3 lần để không bị vướng phần vỏ cua khi ăn sẽ bị sạn, mất ngon nhé.
Bước 2: Rau đay, mồng tơi rửa sạch, thái vừa ăn
Bước 3: Mướp hương các nàng rửa sạch, thái vát
Bước 4: Đổ nước cua đã lọc vào nồi và đun ở lửa vừa, khi nào nước hơi ấm thì các nàng đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt cua bắt đầu đóng bánh thì vặn nhỏ lửa. Các nàng tiếp tục gạt nhẹ thịt cua sang 1 bên, nhẹ nhàng cho rau vào và dìm xuống phía dưới để thịt cua nổi lên trên nha, tiếp đó trút thêm phần mướp hương đã thái vào
Bước 5: Để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn thì các nàng chịu khó cho gạch cua vừa khều được phi thơm với hành khô, nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn :D. Đến khi rau gần chín thì các nàng đổ phần gạch cua đã trưng vào
Bước 6:  Các nàng nêm gia vị cho vừa miệng bao gồm: nước mắm, chút mỳ chính, chút bột canh, đun cho rau và mướp hương chín tới thui nha, nếu đun kỹ qua rau sẽ bị nát
Bước 7: Vậy là món canh cua rau đay, mùng tơi đã hoàn thành rùi đấy, món này ngon nhất khi ăn kèm cùng cà pháo, rất là đưa cơm, ăn cùng tôm rang hoặc thịt kho tàu nữa thì cứ gọi là ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét