Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020

Cách làm món vịt nướng cả nhà cùng mê! - iu nấu ăn

 Cách làm món vịt nướng:

Trong các món ngon về vịt, mình thích nhất là vịt nướng, mình hay làm món này vào dịp cuối tuần lắm, cả nhà ai cũng thích. Đồ nướng thì bao giờ cũng là nhất rùi, nhất là bây giờ ra ngoài mua chả biết thế nào , khi mà người ta muốn xử lý miếng thịt hỏng, người ta sẽ làm món nướng, bởi món nướng tẩm nhiều gia vị lại cộng thêm hóa chất làm tiêu bớt, ăn vào độc hại lắm các mẹ ạ. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, tốt nhất là nên vào bếp thui các mẹ, mà nấu ăn còn là thể hiện tình cảm với những người mà mình iu quý nữa đấy. Nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm vịt nướng đơn giản lắm, mà lại thơm ngon nữa ạ, mà nguyên liệu mình chọn rùi chế biến sạch sẽ ăn cũng yên tâm :D

Nguyên liệu bao gồm:

- 1 con vịt (khoảng 1.5 kg) (mình thường chọn những con vịt non non, nhìu thịt chút ăn cho sướng miệng)

- 20 lá móc mật + 4-5 quả móc mật (cái này nếu không có thì thui các mẹ ạ)

- Mật ong - Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

Thịt vịt mua về các mẹ rửa sạch, dùng muối xát da và bên trong vịt, rửa sạch bằng nước. Các mẹ cũng có thể dùng dấm hay rượu để bóp cho thịt vịt mềm, trắng và sạch hơn. Sau đó các mẹ dùng khăn sạch để lau khô miếng vịt, thịt khi khô dễ thấm gia vị hơn, mà thịt cũng sẽ đậm đà khi nướng. Các mẹ đem ướp ít nhất khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Tiếp theo là các mẹ rửa sạch lá móc mật rùi băm nhỏ cả quả và lá móc mật, hành, tỏi băm nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm lá móc mật, quả móc mật, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa  dầu hào và trộn đều ( nếu không có lá móc mật, các mẹ chỉ trộn các nguyên liệu còn lại thui nha). Sau đó,dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại)

Tiếp tục pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng cùng chút hạt nêm và chút xíu muối rùi đun sôi hỗn hợp này. Sau đó, lấy con vịt đã khâu kín phần bụng ngâm với nước đun sôi này khoảng 5 phút rồi cho vịt vào lò nướng cho vịt chín đều và nướng vịt ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha.

Bí quyết để gia vị được giòn mà thịt lại béo ngậy là các mẹ chuẩn bị 1 chảo dầu sao cho lượng dầu ăn ngập con vịt, sau đó cho vịt vừa lấy ở lò nướng ra vào chiên, lật vịt liên tục để vịt có màu vàng đẹp nha các mẹ. Các mẹ chiên vịt khoảng 5 phút đến khi da vịt ngả sang màu vàng ruộm, thấy da săn săn lại thì vớt vịt ra để rút bớt lượng dầu ăn trên mình vịt nhé.

À, khâu pha nước mắm cũng rất quan trọng nha. Mình mách các mẹ pha nước chấm ngon như ngoài hàng nhé, mình đã làm rùi, ngon chẳng kém gì ngoài hàng đâu: các bạn lấy nước xì dầu pha cùng nước sôi 100 độ theo tỷ lệ 1:1, tiếp đó vắt thêm 1/4 quả chanh, cho thêm tỏi băm nhỏ, ớt bằm nhỏ, và đặc biệt khi nướng vịt xong, các mẹ cho phần nước và lá móc mật từ trong bụng vịt vào phần nước chấm bọn mình vừa pha, nếu không có lá móc mật thì  chắt nước từ trong phần bụng vịt ra cho vào nhé, cho thêm 1 thìa đường nữa, thía là bọn mình đã có bát nước chấm siêu ngon rùi đấy.

Cuối cùng là chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức, món này cả nhà sẽ thích lắm đấy, đặc biệt là các bé sẽ mê mẩn cho coi ^^

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần làm món vịt nướng cả nhà cùng mê!

Sưu tầm: Cách làm món vịt nướng cả nhà cùng mê! - iu nấu ăn

Cách làm món ăn khác:
Hướng dẫn cách làm món thịt vịt xào dứa vừa nhanh vừa dễ
Cách làm món vịt om bia thơm nức ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món vịt nấu măng chua ăn không bao giờ biết chán
Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon - iu nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét