Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Cách làm món đậu phụ non hấp thịt nhẹ nhàng đủ chất

 Với những ngày trời thu thời tiết kiểu se se lạnh như này thì mình rất hay chế biến món đậu phụ non hấp thịt nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức. Miếng đậu phụ non mềm nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" như tan ra trong miệng hòa quyện cùng thịt bằm và trứng bắc thảo rất thơm ngậy, cực kỳ thơm ngon và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món đậu phụ non hấp thịt sẽ là món ngon tuyệt vời để đổi vị cho bữa ăn thường ngày ý ạ, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mềm ngậy thơm ngon với món đậu phụ non hấp thịt nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150 gram đậu phụ non
  • 100 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ thì khi măm sẽ ngậy hơn)
  • 4 quả trứng vịt bắc thảo
  • 1 ít rau mùi, 2 quả ớt hiểm, 3 thìa nước tương đặc, 1 thìa cà phê hạt nêm,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với thịt các mẹ chuẩn bị khoảng 100 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ thì khi măm sẽ ngon và ngậy hơn). Thịt lợn đem băm nhỏ. Ướp thịt lợn cùng với. Ướp thịt băm với 3 thìa cà phê nước tương đặc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, đảo đều và ướp thịt khoảng 15 phút để thịt được ngấm đều gia vị giúp thịt băm được mềm và đậm đà hơn.
  • Bước 2: Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông có kích thước và độ dày bằng nhau, xếp ra đĩa như hình bên dưới. Rửa sạch trứng vịt bắc thảo sau khi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, xếp ngay ngắn lên trên đậu phụ

Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút thịt vào, băm và xào trên lửa vừa chừng khoảng 3 phút. Nếu thấy thịt hơi khô các mẹ cho vào trong chảo 2-3 thìa cà phê nước lọc vào đảo đều cùng thịt để thịt không bị cháy nhé.

Ảnh minh họa 6 - Mềm ngậy thơm ngon với món đậu phụ non hấp thịt nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất !

Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút phần nước sốt thịt băm vừa chế biến ở bước 3 lên phần đậu chúng mình đã thái miếng ở bước 2 là hoàn thành rùi ý. Cách làm món đậu phụ non hấp thịt cực nhanh, cực đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ngon thơm ngon để thưởng thức rùi ý. Đậu phụ mềm mịn, ngấm sốt, thịt băm đậm đà, ngậy ngon, hòa quyện cùng trứng bắc thảo thơm ngon, chuẩn là món ăn nhẹ nhàng, tinh tế mà lại có sức hút khó tả ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món đậu phụ sốt thịt băm mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 7 - Mềm ngậy thơm ngon với món đậu phụ non hấp thịt nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất !

Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ non hấp thịt nhẹ nhàng đủ chất

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món phô mai bọc xúc xích chiên giòn ai cũng thích
Cách làm thịt chiên kiểu mới đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Cách làm món thịt ba chỉ ram đường ngon miễn chê
Đưa cơm với cách làm món cà tím xào thịt băm vừa ngon vừa dễ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét