Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn

Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn:

Món sườn cốt lết rim mặn ngọt là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình. Vì được cả nhà và nhất là các con thích quá nên hôm nay mình quyết định chia sẻ món ăn ngon miệng này tới cả nhà. Sườn cốt lết được rim mặn ngọt nên hương vị rất là "đưa đẩy", phần nước sốt ôm trọn miếng sườn cực kỳ ngon miệng, có thể trộn phần nước sốt này măm với cơm cũng rất là ngon ý. Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức rùi, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Làm ngay món sườn cốt lên rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sườn cốt lết: 2-3 lát
  • Hạt nêm, đường, xì dầu, nước mắm ngon, ớt màu (hoặc có thể dùng ớt bột hàn quốc để tạo độ cay cay và màu sắc đẹp mắt cho món ăn)
  • 1 củ tỏi, 1 ít hành lá

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Các mẹ chuẩn bị khoảng 2-3 lát sườn cốt lết, rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, rắc chút hạt nêm và chút tiêu lên trên miếng sườn, đeo bao tay vào xoa đều cho miếng sườn được ngấm gia vị khi chế biến, miếng sườn sẽ đậm đà hơn. Ướp miếng sườn chừng khoảng 1-2 tiếng, miếng sườn sẽ đậm đà thơm ngon hơn nhé
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng già thì các mẹ cho miếng sườn cốt lết vào, áp chảo 2 mặt đến khi miếng sườn xém vàng nhá
  • Bước 3: Tiếp đó, cho thêm 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa con xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa ớt bột để tạo độ cay cay và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Trút nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun sôi và đậy kín nắp nồi

Đun đến khi miếng thịt được mềm, nước sốt thịt dẻo lại thì các mẹ nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc thêm chút tiêu và chút hành lá cho món sườn cốt lết rim mặn ngọt thêm thơm và đẹp mắt nhé

Ảnh minh họa 6 - Làm ngay món sườn cốt lên rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn !

Món sườn cốt lết rim mặn ngọt khi đang còn nóng các mẹ gắp ra đĩa, dùng nóng với cơm nhé. Miếng sườn đậm đà, có vị mặn ngọt vừa ăn, rất đưa cơm. Món sườn cốt lết mềm nạc rất lành và rất ngon, đặc biệt các bé sẽ rất thích ý các mẹ ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt mà iunauan vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 7 - Làm ngay món sườn cốt lên rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn !

Sưu tầm: Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt cho con yêu mê mẩn

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món dạ dày xào chua ngọt cho chàng mê world cup
Cách làm món chả cốm thơm ngon đặc biệt chuẩn khỏi chỉnh
Cách làm món thịt lợn rang tỏi ớt cực đưa cơm
Cách làm món lá tía tô bọc thịt heo chiên giòn ngon tuyệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét