Thứ Tư, 8 tháng 4, 2020

Cách làm món mực khô chiên bơ tỏi dai dai thơm thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món mực khô chiên bơ tỏi dai dai thơm thơm ngon quắt tai:

Đảm bảo rằng nếu chế biến thử theo công thức làm mực khô chiên bơ tỏi mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ bất ngờ về hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại. Chọn những con mực có kích thước to bằng lòng bàn tay, dày mình, ngâm nước cho mực mềm ra, xé sợi và chiên cùng bơ tỏi. Ôi, nhâm nhi cái món này thì ngon không thể chê vào đâu được ý và đặc biệt là "tốn mồi" lắm các mẹ ạ. Mực đủ mềm để ngấm đầy đủ hương thơm đặc trưng của bơ tỏi, vẫn đảm bảo độ dai dai đặc trưng, măm món ăn này thì dễ gây nghiện lắm. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy biến tấu món mực khô nướng thông thường bằng cách làm món mực khô chiên bơ tỏi cực thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, ngon quắt tai luôn đó ạẢnh minh họa 1 - Dai dai thơm thơm món mực khô chiên bơ tỏi ngon quắt tai !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 con mực có kích thước to bằng lòng bàn tay
  • 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập
  • 10 gram bơ, 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt khô (hoặc thay thế bằng ớt bột Hàn Quốc), 1 thìa canh tương ớt

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Mực khô các mẹ chuẩn bị khoảng 3 con, dày mình thì thớ thịt mới ngọt, có kích thước to khoảng bằng lòng bàn tay là vừa vặn. Mực khô mua về các mẹ đem ngâm nước nguội khoảng 2 giờ đồng hồ (mục đích là để mực khô được mềm ra). Sau khi ngâm được khoảng chừng 2 tiếng thì các mẹ vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến các mẹ đem nướng sơ mực cho thơm (không cần nướng kỹ quá nhé). Mực khô các mẹ dùng chày đập cho tơi rùi xé sợi, chúng mình càng xé được sợi nhỏ thì khi chiên món mực càng dễ dàng ngấm gia vị sẽ càng ngon và đậm đà hơn nhá
  • Bước 2: Cho chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu cần đủ nhìu để mực được chiên ngập dầu nhá). Đợi dầu ăn nóng già, các mẹ trút mực vào chiên trên lửa vừa, dùng đũa đảo đều để từng sợi mực được chiên đều nhau các mẹ nhá

Chiên đến khi những miếng mực xém vàng thì chúng mình vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu như hình dưới

  • Bước 3: Chuẩn bị bát con, các mẹ cho vào trong bát con 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt khô (hoặc thay thế bằng ớt bột Hàn Quốc), 1 thìa canh tương ớt, khuấy đều cho hỗn hợp được hòa tan với nhau nhé
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món mực khô chiên tỏi ớt ngay đi thôi. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn, 10 gram bơ tỏi. Đợi bơ tan và dầu ăn nóng thì trút tỏi vào, phi thơm tỏi (để lửa vừa và đảo đều, tránh làm tỏi bị cháy món ăn sẽ có vị khét đó nhé). Phi thơm tỏi rùi cho mực vào, đảo đều. Cho bát nước sốt đã pha ở bước 3 vào, đảo đều để nước sốt ngấm đều vào mực là món ăn hoàn thành nhá

Món mực khô chiên bơ tỏi của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ? Từng sợi mực ngấm đều gia vị đậm đà, mặn ngọt, dậy hương thơm ngậy thơm của bơ, hương thơm nức của tỏi, nhâm nhi thật tuyệt. Món mực khô chiên bơ tỏi này chắc chắn sẽ khiến cả nhà nhâm nhi không ngừng cho mà xem. Cùng thử và cảm nhận nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món mực khô chiên bơ tỏi mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 8 - Dai dai thơm thơm món mực khô chiên bơ tỏi ngon quắt tai !

Ảnh minh họa 9 - Dai dai thơm thơm món mực khô chiên bơ tỏi ngon quắt tai !

Sưu tầm: Cách làm món mực khô chiên bơ tỏi dai dai thơm thơm ngon

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món canh bạch tuộc nấu chua xua tan mệt mỏi
Cách làm món tôm nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo! - iu nấu ăn
Cách làm món tôm sốt me ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món cá nướng lá chuối thơm ơi là thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét