Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Hướng dẫn cách làm món trứng chiến nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê

Hướng dẫn cách làm món trứng chiến nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê:

Hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon, cực kỳ là ngon, được kết hợp từ những quả trứng và những chiếc nấm tươi ngon (có thêm chút phô mai cho thêm phần đặc biệt ạ :P). Nguyên liệu chỉ đơn giản vậy thui nhưng món ăn lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ, trứng ngậy thơm kết hợp vị bùi ngậy của nấm, thêm chút phô mai nữa chứ như chiếc pizza trứng thơm ngon ý :)). Mỗi lần chế biến món ăn này là các con đều rất thích, món trứng chiên nấm vừa thơm ngon, lại vừa bổ dưỡng, thời gian chế biến nhanh, phù hợp với những hôm đi làm bận rộn. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món trứng chiên nấm thơm ngon cực đơn giản ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món trứng chiên nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nấm tươi: 100 gram
  • Trứng: 2 quả
  • Phô mai: 25 gram
  • Bột nêm: 1 thìa cà phê

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ sơ chế sạch 100 gram nấm tươi, rửa sạch, để ráo. Nấm tươi các mẹ có thể chọn bất kỳ loại nấm nào tùy thích, mình thì thường dùng nấm sò, vì thấy nấm sò ngon và rất hợp khi kết hợp cùng trứng. Ngoài ra, các mẹ có thể lựa chọn loại nấm mà các mẹ yêu thích nhé. Nấm các mẹ thái miếng mỏng (hoặc nếu là nấm sợi dài thì các mẹ tước thành miếng vừa ăn). Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thêm vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng trút nấm vào, nêm thêm 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều đến khi nấm chín tới thì tắt bếp và trút nấm riêng ra đĩa nhé
  • Bước 2: Trứng chuẩn bị khoảng 2 quả đập ra bát, đánh tan cùng 1/2 thìa hạt nêm. Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào. Láng đều để dầu ăn tản đều khắp mặt chảo. Đợi dầu ăn nóng già, các mẹ đổ trứng vào trong chảo. Nghiêng chảo để trứng được trải đều ra. 

Khi trứng hơi se mặt lại thì cho nấm vào một nửa của trứng như hình dưới (lưu ý chỉ lấy nấm và loại bỏ hết phần nước xào nấm tiết ra nhé). Sau đó rắc phô mai lên trên

  • Bước 3: Hạ lửa nhỏ, rán khoảng 1-2 phút cho mặt trứng se lại thì gấp nốt phần trứng còn lại lên trên. Chiên thêm khoảng 2 phút, xúc ra đĩa dùng nóng nhé

Món trứng chiên nấm của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ.  Món ăn béo ngậy, trứng hòa với phần nấm ngậy thơm, dùng với cơm hay "ăn vã" cũng đều ngon cả. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng đổi vị cho cả nhà với món trứng chiên nấm thơm ngậy cực ngon mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành côngẢnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món trứng chiên nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê !

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm món trứng chiên nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê !

Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món trứng chiên nấm vừa thơm vừa ngậy cả nhà cùng mê !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét