Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Hướng dẫn cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo không hề khó

Hướng dẫn cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo không hề khó:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món cơm rang thập cẩm siêu ngon và siêu siêu đơn giản ý. Món ăn này chúng mình có thể tận dụng phần cơm dư để rang vừa ngon lại vừa tiết kiệm nữa, kết hợp cùng với các loại rau củ, trứng, giò, thịt... rất ngon và vô cùng đủ chất nữa. Món cơm rang thập cẩm các mẹ có thể chế biến cho bữa ăn sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm trưa vừa chắc dạ, lại có rau thịt đủ cả nên chẳng lo " thiếu chất" ý. Cách làm món cơm rang thập cẩm siêu ngon, siêu đơn giản mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cơm để rang: 1 bát tô cơm (các mẹ nhớ dùng cơm nguội để rang cơm nhá :P)
  • Giò lụa: 100 gram
  • Thịt thăn lợn: 100 gram (Các mẹ cũng có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà... tùy sở thích nhá)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành tây: 1/2 củ, cải ngọt: 1/2 mớ (có thể thay thế bằng đậu hà lan, cải ngọt, đậu cove...)
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: nước tương, nước mắm ngon, mỳ chính

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với bất cứ món cơm rang nào thì nguyên liệu cơm để rang, các mẹ cũng nên dùng cơm nguội nhé. Nếu là cơm từ tối hôm trước, các mẹ nên dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và bảo quản trong tủ lạnh, khi rang cơm vừa tơi mà lại không lo cơm bị ôi thiu. Trước tiên, chúng mình đập 2 quả trứng gà ra bát, đánh tan. Tiếp đó, trộn trứng gà vào cùng với cơm, trộn đều để cơm và trứng gà được hòa quyện vào với nhau. Sau khi trộn đều thì các mẹ dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô và để vào ngăn mát tủ lạnh chừng vài tiếng để hạt cơm và trứng được se se lại khi rang sẽ ngon hơn
  • Bước 2: Trong thời gian đó, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu để rang cơm nhé. Giò lụa chuẩn bị khoảng 100 gram, đem thái hạt lựu

Thịt thăn lợn đem rửa sạch, thấm khô rùi bằm nhỏ

Cà rốt hành tây rửa sạch, nạo bỏ vỏ và thái hạt lựu như hình dưới. Hành khô chuẩn bị khoảng 1 củ bóc vỏ, đập dập

Rau cải chíp ngâm rửa sạch. Phần cọng màu xanh nhạt các mẹ đem thái hạt lựu để khi rang cùng cơm cho giòn. Phần lá xanh các mẹ thái nhỏ nhé

  • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món cơm rang thập cẩm nha. Các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3-4 thìa dầu ăn (lượng dầu ăn cho vào phụ thuộc vào sở thích nha các mẹ, nếu thích món ăn ngậy thì chúng mình cho nhìu dầu ăn 1 chút. Còn với các mẹ mún giảm cân thì chúng mình giảm lượng dầu ăn đi chút chút nhá). Đợi dầu ăn nóng già thì các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm nức thì các mẹ trút phần thịt băm vào, thêm vào 1 chút mắm, đảo đều.  Đến khi phần thịt chín tới, các mẹ xúc khoảng 3/4 phần thịt này riêng ra 1 cái bát (mục đích là để lát chúng mình sẽ nấu canh cùng với phần lá xanh của cải chip để măm cùng cơm rang cho bớt ngấy ý). Tiếp đó, trút hành tây vào đảo cho hành tây chín sơ

Thì cho phần cọng rau cải chíp đã thái hạt lựu vào trong chảo, đảo đều. Tiếp đến, trút cà rốt đã thái hạt lựu vào. Xào trên lửa to, đảo đều tay cho đến khi cà rốt và rau chín tới thì nêm thêm hạt nêm, đảo đều cho gia vị ngấm vào nguyên liệu rùi tắt bếp. Trút phần rau củ đã xào này riêng ra 1 cái đĩa

  • Bước 4: Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút cơm vào, thêm 1 thìa nước tương, đảo đều cho hạt cơm được khô. Khi thấy hạt cơm săn lại thì các mẹ cho giò lụa đã thái hạt lựu vào

Cuối cùng, các mẹ cho tất cả phần nguyên liệu đã xào ở bước 3 vào, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp

  • Bước 5: Để có thêm nước canh khi măm với cơm rang không bị ngấy và khô, thì chúng mình tận dụng phần lá cải chip vừa thái nhỏ và chút thịt băm đã múc riêng ra để nấu canh nhá. Cho phần thịt đã múc riêng vào trong nồi, thêm 1 bát nước, nấu cho hỗn hợp sôi rùi thêm phần lá cải chip thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị, cho rau sôi bùng lên khoảng 2 phút rùi tắt bếp, trút món canh ra bát

Ảnh minh họa 12 - Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !

Hì, vậy là món cơm rang thập cẩm của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Ngon và chuẩn như ngoài hàng phải không mẹ? Cơm rang thập cẩm có cơm nè, rau nè, thịt nè, thơm ngon và đủ chất vô cùng, lại chắc dạ nữa chứ. Đã thế, khi măm không hề bị khô mà chúng mình vẫn có bát canh cải măm kèm rất ngon miệng ý. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng đổi vị cho cả nhà với món cơm rang thập cẩm mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 13 - Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !

Sưu tầm: Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét