Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu măng khô ngon tuyệt không bao giờ biết chán

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu măng khô ngon tuyệt không bao giờ biết chán:

Thực sự là những món ăn được chế biến từ thịt vịt lun lun thu hút mình, măm không bao giờ biết chán lun ý. Lý do vì so với những loại thịt khác, chúng mình có thể măm thịt vịt mà không bị chừa lại phần thịt nào cả, phần thịt đùi cũng như phần lườn đều ngon chứ không hề bị khô bã đâu nhé. Vịt đã ngon rùi, nhưng vịt được nấu cùng măng khô thì còn ngon và tuyệt vời hơn nữa, hòa hợp vô cùng. Với món vịt nấu măng khô mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích ý, chúng mình có thể chế biến món vịt nấu măng khô để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày, dùng kèm cơm hay bún đều ngon và hấp dẫn cả. Cách làm món vịt nấu măng khô không hề khó đâu nhé, mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các mẹ cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món vịt nấu măng khô không bao giờ biết chán !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt vịt: 1kg
  • Măng khô: 100 gram
  • 1 nhánh hành, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1-2 quả ớt
  • Hành khô, dầu ăn, bột nêm, chanh tươi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để có món vịt nấu măng khô ngon thì bí kíp đầu tiên chúng mình phải chọn được những con vịt tươi ngon, chắc khỏe nhá. Cách chọn vịt ngon không hề khó đâu, khi mua vịt các mẹ nên chọn những con vịt có kích thước vừa phải, không nên chọn những con vịt to quá vì thường là vịt nuôi thúc nhìu tăng trọng. Chọn những con vịt không quá non thì thịt bị nhũn, già quá thì thịt lại quá dai, nên chọn những con vịt vừa tầm là ngon nhất bằng cách nhìn vào phần mỏ vịt nhé, con nào có mỏ to và mềm thì là vịt non, còn mỏ quá cứng và nhỏ thì thường là vịt già. Tiếp theo, các mẹ dùng tay đụng vào phần ức vịt, ức tròn đầy, nhìn con vịt khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua nhé. Còn nếu là vịt làm sẵn hãy để ý đến lớp da bên ngoài, con nào da vàng ức đầy là vịt ngon. Vịt mua về chúng mình sơ chế sạch, dùng giấm hoặc chanh tươi rửa sạch, xát vào da vịt và rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi rùi để ráo. Sau đó, chặt vịt thành những miếng vừa ăn
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: sả rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rùi tước nhỏ. Hành khô bóc nhỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ. Tiếp đó, ướp thịt vịt với sả, hành khô, gừng thái chỉ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh bột nêm. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để gia vị được ngấm sâu vào bên trong thịt vịt, ướp khoảng 1h đồng hồ trước khi đem chế biến, vịt ướp đủ lâu khi chế biến phần thịt sẽ mềm và đậm đà hơn rất nhìu so với miếng thịt vịt được tẩm ướp qua loa đó nhá
  • Bước 3: Về nguyên liệu măng khô, các mẹ nên mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn hơn nhá. Khi chọn măng, chúng mình nên chọn măng có màu hổ phách, có độ bóng, măng còn lưu giữ được hương vị đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được. Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc. Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô mua về các mẹ đem ngâm nước ấm, tước sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ, sau đó rửa sạch măng và để ráo nhé
  • Bước 4: Hành hoa rửa sạch, thái khúc. Ớt rửa sạch, thái lát

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các mẹ trút hành khô vào, phi thơm hành rùi cho măng khô vào xào, thêm 1/2 thìa mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều trên lửa vừa cho măng khô được ngấm dầu ăn và gia vị thì tắt bếp. Trút măng khô vừa xào riêng ra đĩa nhé

  • Bước 5: Vẫn sử dụng cái chảo đó, cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng, các mẹ trút thịt vịt đã ướp đủ thời gian vào, đảo đều trên lửa vừa cho miếng thịt vịt được ngấm gia vị nhá

Tiếp đến, cho măng khô vào đảo đều cùng với vịt, các mẹ đảo đều tay liên tục để thịt vịt được hòa quyện với măng khô nhé, chúng mình để mức lửa vừa

Tiếp đến, các mẹ thêm 1 bát tô nước vào đun. Đợi nước sôi thì chúng mình hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt vịt mềm là được. Trong quá trình ninh thịt vịt, nếu thấy nước cạn bớt, các mẹ châm thêm nước và ninh đến khi vịt mềm, lượng nước trong nồi còn khoảng 1 bát tô là vừa đủ. Đến khi thịt vịt mềm, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của chúng mình nhé

Cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp phần thịt vịt ra bát tô, xếp hành lá thái khúc và ớt thái lát lên trên rùi rưới phần nước dùng lên trên là chúng mình đã có ngay món ăn ngon này rùi. Bây giờ, chúng mình chỉ việc thưởng thức thui ý, từng miếng thịt vịt thơm thơm, mềm mềm, đậm đà lắm ý, khi măm cảm giác ngậy thơm như tan trong miệng, măng khô dai dai giòn giòn rất đậm đà, nước dùng thì ngọt ngon rất tuyệt. Món ăn này có thể dùng kèm cơm hay bún đều thơm ngon tuyệt vời cả. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 10 - Ứa nước miếng với món vịt nấu măng khô không bao giờ biết chán !

Ảnh minh họa 11 - Ứa nước miếng với món vịt nấu măng khô không bao giờ biết chán !

Sưu tầm: Ứa nước miếng với món vịt nấu măng khô không bao giờ biết chán !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét