Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

Hướng dẫn cách làm món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản:

Cà phê dẻo - nghe tên có vẻ khá là lạ phải không các mẹ? Nếu chưa măm thử món này thì theo mình hơi lãng phí đó nha, từng miếng cà phê dẻo mềm, thơm lừng hòa quyện nhẹ nhàng với vị ngậy, béo thơm của sữa đặc, hương vị tan ngay trong miệng cực kỳ là thích thú và vui miệng nữa ý. Nếu đã măm thử ngoài hàng rùi đảm bảo các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại đúng không nào. Với cách làm món cà phê dẻo thơm cực đơn giản mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, các mẹ sẽ không cần ra ngoài hàng để thưởng thức món ăn này đâu nhá, ngay tại nhà chúng mình vẫn có thể chế biến món cà phê dẻo với công thức "made in tại gia" siêu ngon, siêu dễ này ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món cà phê dẻo mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, mình đảm bảo sẽ thành công trong vòng 1 nốt nhạc ýẢnh minh họa 1 - Làm ngay món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Lá gelatin (hoặc bột gelatin): 10 gram
  • Nước: 500 ml
  • 3 thìa đường, 2 gói cà phê đen
  • Sữa đặc
  • 1 tô nước đá lạnh

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Các mẹ có thể sử dụng lá gelatin (hoặc bột gelatin nhé), nguyên liệu này bán rất sẵn trong những cửa hàng chuyên bán đồ dùng làm bánh nhá. Các mẹ cho 10 gram lá gelatin ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút cho lá gelatin được mềm.  Nếu sử dụng bột gelatin thì các mẹ thêm khoảng 3 thìa nước khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm là đạt yêu cầu nhé
  • Bước 2: Đổ 500 ml nước vào trong nồi, thêm đường, khuấy đều rùi cho lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên thì cho 2 gói bột cà phê đen vào, khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê được tan hết nhá
  • Bước 3: Lá gelatin sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ vớt lá ra cho ráo nước rùi cho vào nồi cà phê ở bước 3, khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên rùi tắt bếp

Đợi hỗn hợp nguội bớt thì các mẹ trút vào các hũ thủy tinh khô sạch (mình thường dùng hũ thủy tinh, loại hũ để làm sữa chua ý nhá), đổ đầy khoảng 7/10 mỗi hũ là chuẩn nhé. Sau khi rót hỗn hợp cà phê vào các hũ, các mẹ đậy nắp và để vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng cho cà phê đặc dẻo lại. 

Khi măm, các mẹ chỉ việc cho sữa đặc lên phía trên và thưởng thức (lượng sữa đặc cho nhìu hay ít phụ thuộc sở thích nha, mình thường thích ăn ngọt và ngậy nên cho khá nhìu sữa đặc). Từng miếng cà phê dẻo mềm, thơm nức, có vị ngậy béo của sữa đặc, khi măm cảm thấy rất thích thú và lạ miệng ý ạ. Cách làm món cà phê dẻo đơn giản, rất phù hợp cho mùa hè vì món cà phê dẻo thơm, lạnh mát, khi măm trong những ngày hè rất mát và dễ chịu. Hy vọng, món cà phê dẻo mà iunauan chia sẻ ngày hum nay sẽ là 1 món quà nhẹ nhàng cho mùa hè sắp tới nhé. Các mẹ hãy thử chế biến món cà phê dẻo nhẹ nhàng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé, chúc các mẹ thành côngẢnh minh họa 7 - Làm ngay món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản !

Ảnh minh họa 8 - Làm ngay món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản !

Sưu tầm: Làm ngay món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét