Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Cách làm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Rau bí: 1 bó
  • 150 gram tôm
  • 2 củ tỏi bằm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, rượu trắng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Rau bí có bán rất sẵn, nhưng khi mua ngoài hàng, các mẹ nhớ loại những bó rau bí có cộng rau ngắn, phần thân lá dặm gai là loại rau bí sạch. Rau mà có phần thân nhẵn, cọng dài non mơn mởn thường là rau đã được phun thuốc kích thích ý. Rau bí mua về các mẹ tước bỏ lớp xơ ngoài, rau đó rửa sạch, phần lá sau khi đã rửa sạch các mẹ vò nhẹ để khi xào rau dễ dàng ngấm được gia vị nhé.
  • Bước 2: Tôm các mẹ bất kể loại tôm nào để xào rau, miễn là tôm tươi, càng tươi thì món ăn sẽ càng thơm và ngọt. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Lấy chiếc tăm nhọn khều phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm cho món ăn được ngấm gia vị nhé.
  • Bước 3: Với món rau bí xào tôm nõn, tỏi cũng chính là 1 thứ gia vị quan trọng để tạo nên sự thơm ngon cho món ăn này. Mình dùng 2 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu sôi, các mẹ trút 1/2 số tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, nhớ "canh" tỏi để tỏi băm không bị cháy nhé, tỏi cháy sẽ khiến món ăn bị khét đó. Tiếp đến cho tôm vào xào chín, tôm chín khá là nhanh nên các mẹ chỉ cần cho tôm vào, đảo liên tục khoảng 1 phút là tôm chín rùi. Tôm chín trút ra 1 cái bát con nhé.
  • Bước 4: Dùng lại chiếc chảo đó, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu ăn sôi, các mẹ trút số tỏi còn lại. Phi tỏi thơm rùi trút rau bí vào xào, đào đều đến chín. Các mẹ nêm vào đó hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ việc cho tôm vào đảo chung, nêm lại gia vị rùi tắt bếp.
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món rau bí xào tôm nõn ra đĩa và dùng nóng. Từng cọng rau ngấm đều gia vị thơm của tỏi, ngọt thơm ngon ngất ngây lun ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món rau bí xào tôm nõn bình dị mà cực thơm ngon vào bữa cơm chiều nay. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 8 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !
Sưu tầm: Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét